Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 sẽ diễn ra tại An Giang

Thứ bảy, 20/05/2023 07:35
Từ ngày 2 đến 4-6 tới đây, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp UBND, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Văn học nghệ thuật và Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I năm 2023.

Liên hoan thu hút gần 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ tiêu biểu từ các Chi hội nhạc sĩ, Đoàn nhạc sĩ 23 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam Bộ, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phía Bắc, với 58 tiết mục thuộc các thể loại: ca khúc, hòa tấu nhạc cụ theo phong cách thính phòng hoặc nhạc nhẹ…

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan, Ban tổ chức còn tổ chức cuộc Tọa đàm với chủ đề "Nghệ thuật sử dụng Âm nhạc dân gian trong sáng tác hiện nay" nhằm tìm ra các phương thức sáng tạo tác phẩm âm nhạc sao cho đồng điệu với hơi thở đời sống hiện tại và tôn vinh được bản sắc độc đáo của âm nhạc dân gian cổ truyền các dân tộc. Đây là dịp để các nhạc sĩ trao đổi, bàn luận về những gì đã làm được và chưa được, liên quan đến sự nghiệp phát huy bản sắc âm nhạc dân tộc tại khu vực, để ngày càng nhiều hơn những tác phẩm có sức lan tỏa không chỉ trong nước mà góp được tiếng nói dân tộc trên nhạc trường quốc tế.

Bên cạnh các hoạt động chính, Liên hoan sẽ có các hoạt động bên lề để các nhạc sĩ đi thực tế tìm hiểu về văn hóa, tham quan danh thắng cảnh của địa phương. Được biết, lễ Khai mạc diễn ra vào 8 giờ 30 ngày 2-6 tại Phim trường 4 Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, TP Long Xuyên với phần mở đầu là Chương trình nghệ thuật chào mừng của Đoàn Nghệ thuật An Giang. Lê Tổng kết, trao giải sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 4-6, dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh An Giang.

V.N.O