Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 11

Thứ bảy, 18/04/2020 16:27

Bộ VH-TT&DL cho biết Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ VI dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 8-11 tại thủ đô Hà Nội.

Với chủ đề “Điện ảnh-Hội nhập và phát triển bền vững”, HANIFF 2020 được tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc và phát huy tinh thần hợp tác của các nhà làm phim trong nước và quốc tế. HANIFF năm nay bao gồm các chương trình: Phim dự thi, Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Tiêu điểm điện ảnh quốc gia, Điện ảnh vương quốc Anh, Chương trình phim Việt Nam đương đại, Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF VI và chợ dự án làm phim. Bên cạnh đó, nhiều triển lãm, hội thảo về điện ảnh cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan.   HANIFF được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, đồng thời khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

HANIFF lần thứ VI là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội, năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN.

N.T