Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức trực tuyến

Thứ tư, 29/09/2021 11:35

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI.

Theo Quyết định số 2513/QĐ-BVHTTDL của Bộ VH-TT&DL, do tình hình dịch bệnh COVID- 19, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP VN XXII) sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện.

Các chương trình nội dung của LHP VN XXII dự kiến được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ...

Thời gian diễn ra LHP VN lần thứ XXII dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 19 đến 22-11 tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Các sự kiện chính của LHP VN XXII bao gồm: Chương trình chiếu phim dự thi (chiếu phim cho BGK chấm thi tại Hà Nội, chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Chương trình toàn cảnh (chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Họp báo kết hợp Khai mạc Liên hoan Phim tại Huế; Lễ công bố và trao giải LHP VN XXII.

V.H