Loạt đấu ngày 20-7: Văn Toàn tỏa sáng, Đoàn Văn Hậu đá chính

Thứ năm, 21/07/2022 10:12
Được “cởi trói” tinh thần sau những ngày chịu áp lực sau 2 chiến thắng liên tiếp, HAGL có cơ sở để tự tin khi đối thủ B.Bình Dương đang có phong độ phập phù. Được trao băng đội trưởng, với sự hỗ trợ tích cực từ tiền đạo Brandao, Văn Toàn có một ngày thi đấu bùng nổ với cú đánh đầu nối cận thành và pha đệm bóng vào lưới trống.
Văn Toàn tỏa sáng với 2 bàn thắng vào lưới B. Bình Dương.
Văn Toàn tỏa sáng với 2 bàn thắng vào lưới B. Bình Dương.

2 bàn thắng chỉ trong 2/3 của hiệp 1 không chỉ giúp Văn Toàn “thông nòng” mà còn giúp chủ nhà HAGL thanh thoát hơn. Nếu như cú cứa lòng của Minh Vương sau pha phối hợp như đá tập với Văn Toàn không đưa bóng đúng xà ngang, thì hiệp đấu đầu tiên khép lại không chỉ là tỷ số 2-0 cho HAGL.

Vào hiệp 2, B. Bình Dương thay người đồng loạt, với việc rút Tiến Linh, Ceesay và Eydison thay thế bằng Anh Tỷ, Vĩ Hào và Sỹ Gíáp và chuyển từ lối chơi phòng ngự sang tấn công. Đội khách có bàn thắng rút ngắn cách biệt từ cầu thủ vừa vào thay người Vĩ Hào, nhưng đấy cũng là bàn thắng cuối cùng được ghi. HAGL gia nhập nhóm dẫn đầu với 13 điểm.

Trên sân nhà, tiếp đối thủ xếp cuối bảng Sài Gòn FC, Hà Nội FC có chiến thắng 3-1 để san bằng điểm số với Hải Phòng (14 điểm) nhưng xếp sau vì kém số bàn thắng. Đáng chú ý là lần đầu tiên kể từ đầu giải, Đoàn Văn Hậu được tung ra sân ngay từ đầu và hiệp 2 mới được thay ra.

Trên sân nhà đội bóng xếp áp chót bảng CLB TPHCM để H. Hà Tĩnh đánh bại với tỷ số 2-1. Như vậy, kết thúc vòng 8, Hải Phòng vẫn xếp đầu, tiếp sau là Hà Nội FC, HAGL, SLNA, HAGL và T. Bình Định.

S.T