Lừa hơn 4 tỷ đồng để đánh bạc trên mạng

Thứ năm, 17/02/2022 07:06

Tham gia đánh bạc trên mạng dẫn tới thua lỗ, nợ nần chồng chất, Lê Ngọc Hà (1984, trú tại thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã bịa ra nhiều thông tin gian dối để vay mượn tiền người quen. Đến khi không có khả năng trả nợ, Hà tìm cách bỏ trốn.

Lê Ngọc Hà tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh, vừa qua đơn vị  tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị Trần Thị N. (1979, trú thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tố cáo Lê Ngọc Hà (1984, trú thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi) có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 4 tỷ đồng của chị. Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng Lê Ngọc Hà. Sau một thời gian truy xét, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ Hà để đấu tranh làm rõ.

Tại Cơ quan điều tra, quá trình đấu tranh, Lê Ngọc Hà khai nhận: Khoảng tháng 3- 2021, qua các mối quan hệ xã hội, Lê Ngọc Hà quen biết với chị Trần Thị N. Cũng thời gian này, Hà tham gia đánh bạc trên trang st666.app, và bị thua lỗ nhiều, dẫn tới nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ và tiếp tục đánh bạc, Hà nghĩ cách lừa mượn tiền của chị N. Theo đó, Hà đã đưa ra thông tin gian dối là mình vừa gây tai nạn giao thông với một người đàn ông và cần tiền để đền bù, lo viện phí, cần vay chị N. một số tiền để trang trải. Tin lời người bạn cùng xã, chị N. đã tận tình giúp đỡ Hà. Trong tháng 4 và tháng 5- 2021, chị N. đã nhiều lần đưa tiền mặt và chuyển vào tài khoản cho Lê Ngọc Hà với tổng số tiền 718 triệu đồng. Số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Thấy chị N. tin tưởng mình, Lê Ngọc Hà tiếp tục sử dụng "xảo ngôn" để đưa ra thông tin gian dối là đang thi công một dự án san lấp mặt bằng ở Thanh Hóa, giá trị công trình 24 tỷ đồng, thi công trong vòng 4 tháng sẽ lãi được 2 tỷ đồng và vay tiền chị N. nói dối dùng để trả tiền thuê nhân công, tiền xăng dầu, tiền ăn... Chị N. tin là thật nên đồng ý. Từ tháng 5 đến tháng 10- 2021, chị N. chuyển vào tài khoản cho Lê Ngọc Hà nhiều lần với tổng số tiền 3.331.500.000 đồng. Số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc, tiêu xài cá nhân hết và không có để trả lại cho chị N. Tổng số tiền Lê Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt của chị Trần Thị N. là hơn 4 tỷ đồng. Sau khi không có khả năng trả nợ,  Lê Ngọc Hà tìm cách cắt đứt liên lạc với chị N. và tìm cách bỏ trốn.

Với các tài liệu thu thập được, ngày 14- 2- 2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Ngọc Hà về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, sớm hoàn tất hồ sơ để xử lý Lê Ngọc Hà theo quy định của pháp luật.                       

X.S