Luôn tạo mọi điều kiện và giải quyết các chế độ theo hướng có lợi nhất cho người dân vùng giải tỏa

Thứ năm, 19/05/2022 15:47
Ông Nguyễn Đăng Huy- Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) ngày 18-5 cho hay, vừa tổ chức buổi đối thoại với các hộ dân thuộc dự án Nút giao thông Trục I Tây Bắc - QL1A với đường nối khu công nghiệp Hòa Khánh đến đường Nguyễn An Ninh nhằm lắng nghe kiến nghị, nguyện vọng của người dân, từ đó tiếp tục báo cáo, tham mưu với UBND TP nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra, đôn đốc công tác triển khai các hạng mục dự án tại Trục 1 Tây Bắc.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra, đôn đốc công tác triển khai các hạng mục dự án tại Trục 1 Tây Bắc.

Đây là dự án có diện tích thu hồi hơn 9.400m2 với 52 hồ sơ. Đến nay đã có 17 hồ sơ bàn giao mặt bằng, còn lại 35 hồ sơ chưa bàn giao, trong đó 18 hồ sơ đã nhận tiền đền bù 80%. Tại buổi đối thoại, các hộ dân đều thống nhất với chủ trương của thành phố, đồng thời kiến nghị liên quan đến giải quyết quyền lợi cho người dân nhanh chóng hơn, vì dự án quy hoạch treo quá lâu; xem xét hỗ trợ chuyển đổi vị trí lô đất bố trí tái định cư cho người dân; đề nghị hỗ trợ thêm trong việc bồi thường cũng như hỗ trợ trượt giá…

Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên- Môi trường, Ban giải phóng mặt bằng quận đã trao đổi, thông tin thêm với bà con về các chính sách, quy định của pháp luật. "Ngay sau buổi đối thoại, lãnh đạo quận đã yêu cầu văn phòng UBND quận tổng hợp ý kiến để báo cáo với UBND TP có biện pháp giải quyết thỏa đáng những quyền lợi của người dân. Quan điểm của thành phố và quận là luôn tạo mọi điều kiện và giải quyết các chế độ theo hướng có lợi nhất cho người dân trên cơ sở quy định của pháp luật", ông Huy cho biết.

Công Hạnh