Lương duyên Real Madrid- Mbappe đã hết?

Thứ năm, 22/09/2022 08:52
Liên quan đến mối “lương duyên” Real- Mbappe, một trong những cuộc thương thảo đình đám nhất của bóng đá thế giới vài năm gần đây, Real Madrid đã nói “thôi” với cầu thủ hiện đang thuộc biên chế của PSG. Động thái này không nằm ngoài dự báo, nhưng cũng khiến người hâm mộ bất ngờ bởi Real nổi tiếng với truyền thống “bám dai như đỉa” món hàng mà họ thèm muốn.
Real Madrid từng đối đầu với Mbappe và rất muốn có tiền đạo người Pháp, nhưng cuối cùng vẫn “sợ” tính nết của cầu thủ này sẽ phá vỡ nguyên tắc của đội bóng.
Real Madrid từng đối đầu với Mbappe và rất muốn có tiền đạo người Pháp, nhưng cuối cùng vẫn “sợ” tính nết của cầu thủ này sẽ phá vỡ nguyên tắc của đội bóng.

Vậy sao lần này lại là ngoại lệ?

Nhiều người đồn đoán rằng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha bỏ cuộc vì hợp đồng của chân sút người Pháp với PSG kéo dài đến 2025 (thực tế 2024), là “giá trên trời”, là đã có người thay thế xứng đáng…

Có thể đấy là một số trong rất nhiều nguyên nhân nhưng không phải là tất cả. Cũng nhìn lại “truyền thống” bất di bất dịch của Real là “không có bất kỳ một cầu thủ nào được phép lớn hơn CLB” mà suy luận, có lẽ đây là nguyên nhân cốt lõi.

Tính nết “trẻ con” của Mbappee thời gian gần đây càng biểu hiện rõ hơn sau những vụ việc dỗi hờn với “đối tác” ở CLB là Messi, Neymar với đội tuyển Pháp. Tính ích kỷ của Mbappe ngày càng bộc lộ với tần suất dày hơn, căng thẳng hơn, khiến phòng thay đồ PSG ngột ngạt, khiến đội tuyển Pháp bức bối.

Real rõ ràng là không muốn điều đó xảy ra với mình.

Real từng khốn khổ để “dẹp loạn” trong phòng thay đồ của CLB không ít thời đại, đôi khi mới chỉ là mầm mống. Raul, không phải ngẫu nhiên khi trở thành đội trưởng hình mẫu, Ramos thuộc dạng không phải vừa nhưng dần thay đổi cá tính để phù hợp, Ronaldo khá ích kỷ rốt cuộc cũng “chia sẻ” với đồng đội hơn… Đó là điều mà Real cần và vì thế mà CLB này đã quyết định trao băng đội trưởng cho một cầu thủ nằm ngoài quốc tịch Tây Ban Nha, điều chưa có tiền lệ.

Mbappe có tài, nhưng chưa đến mức là “trung tâm vũ trụ”, hay ông vua của sân “công viên các hoàng tử”. So sánh với chính đồng đội ở PSG, Mbappe còn kém xa đẳng cấp của Messi, kinh nghiệm của Sergio Ramos hay Neymar. Real đáng mừng hơn là đáng tiếc khi thương vụ đưa Mbappe về Bernabeu không thành. Còn PSG, CLB này phải chịu đựng chính “sản phẩm” mà mình tạo ra.

T.S