Mang Xuân sớm đến đồng bào Giẻ Triêng biên giới

Thứ hai, 17/01/2022 20:29

Hưởng ứng Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” do Báo CAND phát động, thông qua cầu nối của Văn phòng Báo CAND tại miền Trung, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gồm Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Saiko, Tập đoàn BIN, Công ty TNHH Giáo dục Edupath Learning, Công ty Cổ phần phát triển Quang Phú Green, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Kiến Con, Công ty TNHH Nông sản Hải Vinh  đã ủng hộ 400 suất quà, với tổng trị giá 260 triệu đồng, tặng cho đồng bào các dân tộc thiểu số vùng biên giới Việt- Lào, thuộc h. Nam Giang, tỉnh Quảng Nam…

 Đoàn công tác của Văn phòng Báo CAND tại miền Trung, phòng Công tác Đảng- Công tác Chính trị Công an TP Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp lên trao quà xuân cho bà con Giẻ Triêng hai xã Đắc Pring, Đắc Pre.  

Ngày 15-1, vượt qua hơn 200km đường đèo dốc, cán bộ chiến sỹ Văn phòng Thường trú Báo CAND tại miền Trung phối hợp với Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an TP Đà Nẵng, Cah Nam Giang cùng đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã lên các xã biên giới Đắc Pring và Đắc Pre, H. Nam Giang, trao tặng 400 suất quà đến các hộ gia đình khó khăn.

Thượng tá Nguyễn Văn Long- Phó trưởng Ban Thư ký tòa soạn Báo CAND cho biết: Chương trình “Tết vì người nghèo” là Chương trình truyền thống của Báo CAND, với mong muốn sẻ chia khó khăn cùng các gia đình chính sách, hộ nghèo mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, khiến đời sống kinh tế-xã hội của đất nước bị ảnh hưởng nặng nề; công việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bị đình trệ. Mặc dầu vậy, thông qua sự vận động của Văn phòng Báo CAND tại miền Trung cũng như các đơn vị Công an nói chung, các doanh nghiệp đã đóng góp những phần quà ý nghĩa, thiết thực để trao tặng bà con dân tộc thiểu số vùng biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, với mong muốn chia sẻ yêu thương để bà con cùng đón Tết Cổ truyền dân tộc đầm ấm, yên vui, góp phần giữ vững tuyến biên giới, phên giậu của Tổ quốc.

Ông Phạm Thanh Tùng- Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Saiko, đại diện các doanh nghiệp tài trợ bày tỏ mong muốn trong tương lai được tặng thêm quà cho những trẻ em và quyên góp hỗ trợ cho những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Công ty Saiko và các công ty đã có hơn 15 năm đồng hành trên mọi nẻo đường thiện nguyện với các Chương trình “Tiếp sức đến trường” và “Áo ấm mùa đông”, nay là Chương trình “Tết vì người nghèo” chia sẻ yêu thương đón Tết sum vầy.

Đại diện Văn phòng Báo CAND tại miền Trung, Phòng Công tác Đảng- Công tác Chính trị Công an TP Đà Nẵng thăm hỏi tặng quà cho ông Hiên Giăng, người có uy tín ở Đắc Pring.

Các công ty nêu trên cũng thường xuyên đóng góp cho cộng đồng “Chúng tôi hiểu rằng để có được thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu dài và cũng lắm gian lao. Song cũng cần thiết để chia sẻ sự thành công đó với những người khác nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời còn bất hạnh và có được một cuộc sống thật tử tế, tốt đẹp với tất cả mọi người ở Việt Nam, hướng đến một xã hội Việt nam giàu lòng nhân ái và hạnh phúc”, ông Phạm Thanh Tùng bày tỏ.

Ông Hiên Nhơn- Chủ tịch UBND xã Đắc Pring và ông Tơ Ngôn Huân- Chủ tịch UBND xã Đắc Pre cùng cho biết, cả hai xã có hơn 30km đường biên giới giáp Lào,  gần 800 hộ dân, đều là đồng bào dân tộc Giẻ Triêng, đời sống nhân dân chỉ phụ thuộc vào nương, rẫy, còn rất khó khăn, cả hai xã còn hơn 50% tỷ lệ hộ nghèo. Trong kháng chiến, xã Đắc Pring, Đắc Pre là vùng căn cứ cách mạng, nhân dân một lòng theo Đảng, Bác Hồ, giúp đỡ, ủng hộ bộ đội trên tuyến đường Trường Sơn những năm đánh Mỹ. Cả hai xã đều được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước… Nhưng là vùng sâu, vùng xa, giao thông cách trở, thường xuyên xảy ra mưa lũ, thiên tai, cơ sở vật chất, hạ tầng vẫn còn thiếu thốn, điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội như đường giao thông, trường học, trạm y tế… vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ đời sống của nhân dân. Cán bộ và nhân dân hai xã rất cảm động trước sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của người dân của Báo CAND, Công an TP Đà Nẵng, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong dịp tết đến, xuân sắp về này…

Hồng Thanh