Mang yêu thương đến với ngày hội Tuổi thơ năm 2024

Thứ hai, 03/06/2024 18:09

Ngày hội Tuổi thơ lần thứ V năm 2024 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố với chủ đề “Vì hạnh phúc trẻ thơ” do Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố phối hợp Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức ngày 1-6 thu hút sự tham gia của hơn 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố. Với nhiều nội dung phong phú, đa dạng như: Liên hoan các nhóm tuyên truyền măng non cấp thành phố về các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn đuối nước, bạo lực học đường; thi trang trí “Cánh diều tuổi thơ”, ngày hội văn hoá dân gian “Ngày thơ ấu” cùng các trò chơi teambuilding vui nhộn, Ngày hội đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trên địa bàn thành phố.

Bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng trao tặng học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
Bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng trao tặng học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tại Ngày hội, Thành Đoàn cùng Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 20 em thiếu nhi tại các quận, huyện với tổng kinh phí 60 triệu đồng, trao tặng 300 suất quà cho thiếu nhi tham gia tại Ngày hội trị giá 45 triệu đồng và trao kinh phí chương trình “Mỗi tháng một địa chỉ yêu thương” cho thiếu nhi quận Ngũ Hành Sơn trị giá hơn 22 triệu đồng.

Bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng cho biết, mỗi một chương trình, mỗi một hoạt động của Ngày hội tuổi thơ đều sẽ mang lại cho các em thêm nhiều cơ hội để học tập, phát triển, vun đắp tuổi thơ. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chung tay xây dựng, giúp đỡ từ các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, góp phần lan tỏa được nhiều thông điệp tích cực đến với cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho các em thiếu nhi được học tập và phát triển toàn diện, lành mạnh.

Như Quỳnh

Thanh niên Đà Nẵng hỗ trợ hơn 1,5 tỷ đồng trong Chiến dịch tình nguyện hè

Sáng 1-6, Quận Đoàn Hải Châu, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi thành phố, Đoàn Khối các cơ quan thành phố, Ban Thanh niên Công an thành phố và Đoàn Trường Đai học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.

Công an xã Quảng Sơn chung tay giúp đỡ các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Song song với việc làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thời gian qua, quán triệt tinh thần chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Công an xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ các mảnh đời còn nhiều khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chung tay cùng các cấp,

Hỗ trợ kinh phí khám, chữa bệnh cho phụ nữ, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo ở quận Ngũ Hành Sơn

Ngày 29-5-2024, từ nguồn kinh phí do Thành Hội vận động các cơ quan dơn vị và mạnh thường quân đóng góp, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP. Đà Nẵng phối hợp với Quận hội Ngũ Hành Sơn tổ chức gặp mặt, động viên và trao số tiền 77 triệu đồng cho 23 người không may mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.