Mạnh tay cưỡng chế công trình xây dựng trái phép tại bán đảo Sơn Trà

Thứ sáu, 09/06/2023 08:18
Ngày 8-6, UBND Q. Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng quận những ngày qua đã huy động các lực lượng, phương tiện cơ giới tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng phục vụ kinh doanh trái phép của hộ ông P.Q.T. tại bán đảo Sơn Trà. Từ ngày 8-6, quận sẽ phối hợp UBND P. Thọ Quang tiếp tục tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục một công trình khác của ông N.V.N.
Cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại bán đảo Sơn Trà.
Cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại bán đảo Sơn Trà.

Đây là các trường hợp đã được chính quyền quận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, ra quyết định cưỡng chế, yêu cầu khắc phục hậu quả là tháo dỡ các công trình vi phạm, nhưng chủ công trình không thực hiện tháo dỡ dù đã quá thời hạn. Đối với trường hợp vi phạm của ông L.Đ.L, vào đầu tháng 6 đã tự tháo dỡ các hạng mục công trình, quán xây dựng trái phép nên cơ quan chức năng dừng cưỡng chế.

Theo Kết luận 792 của Thanh tra TP Đà Nẵng, toàn bán đảo Sơn Trà có 68 trường hợp xây dựng trái phép buộc phải tháo dỡ, khôi phục hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, qua 6 năm sau kết luận thanh tra, cho đến đầu năm 2023, chính quyền quận Sơn Trà mới vận động, tháo dỡ được 10/68 trường hợp xây dựng trái phép. Lãnh đạo Q. Sơn Trà quyết tâm trong năm nay sẽ tiếp tục mạnh tay với 58 trường hợp còn lại.

Đông A