MB và Bệnh viện 199 hợp tác triển khai thanh toán viện phí không tiền mặt

Thứ năm, 02/12/2021 16:38

Các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt thông qua Thẻ y tế thông minh sẽ được Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Bệnh viện 199 – Bộ công an phối hợp triển khai, góp phần tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Đại tá Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng và Đại tá – TS. Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 tại buổi lễ.

 

Ngày 2/12, tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ triển khai chính thức Thẻ y tế thông minh - là sản phẩm đồng thương hiệu giữa MB và Bệnh viện 199 với sự tham dự của Lãnh đạo hai Đơn vị.

Theo thỏa thuận hợp tác, MB sẽ cung cấp cho Bệnh viện 199 dịch vụ kết nối, triển khai giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt thông qua các ứng dụng số như App MBBank, Thẻ đồng thương hiệu MB – Bệnh viện 199, dịch vụ thanh toán bằng mã QR... Các dịch vụ này sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian, công sức khi thực hiện các thủ tục thanh toán tại Bệnh viện, đảm bảo an toàn sức khỏe trong bối cảnh dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp.

Đại tá Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng nhấn mạnh dự án phù hợp với định hướng, mục tiêu của Chính phủ đối với Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

 

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng khẳng định: “Ngày hôm nay, MB  hiện thực hóa dự án đẩy mạnh chuyển đổi số sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tại Bệnh viện 199 như đã cam kết tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hai bên vào tháng 5/2021.” Ông cũng nhấn mạnh dự án phù hợp với định hướng, mục tiêu của Chính phủ đối với Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đó là thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt thông qua các phương thức số.

Cụ thể, Bệnh viện 199 cùng MB sẽ triển khai tích hợp một số tính năng tiện ích và thông minh như: Tích điểm thành viên thông qua việc thanh toán khi dùng thẻ y tế thông minh, không xếp hàng chờ đợi, đặt lịch khám và theo dõi hồ sơ sức khỏe trực tuyến... nhằm nâng cấp trải nghiệm cho người bệnh đến khám.

Chia sẻ về dự án, Đại tá – TS. Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là mang đến những trải nghiệm khám, chữa bệnh thuận tiện và an toàn nhất cho khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 làm hạn chế phương thức thanh toán và tiếp xúc. Do đó, đây là dự án có ý nghĩa rất lớn đối với Bệnh viện 199, đồng thời, mở ra mối quan hệ hợp tác sâu rộng hơn giữa Bệnh viện 199 và MB.”

Bên cạnh việc triển khai dự án chiếc thẻ y tế thông minh, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai dự án đặt các điểm giao dịch ngân hàng tự động MB SmartBank tại Bệnh viện, cho phép bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chủ động thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện như: đăng ký App MBBank, rút và nộp tiền mặt, phát hành thẻ... mà không bị giới hạn thời gian phục vụ.

Các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt sẽ được MB và Bệnh viện 199 phối hợp triển khai

 

Được biết, hai đơn vị sẽ cùng nhau phát triển các sản phẩm dịch vụ trên nền tảng hệ sinh thái của nhau. MB sẽ cung cấp các giải pháp và gói tài trợ nhằm tạo điều kiện để Bệnh viện 199 mở rộng quy mô cũng như đầu tư thêm máy móc trang thiết bị khám chữa bệnh tân tiến. Bệnh viện cũng được MB cung cấp các gói sản phẩm khoa học công nghệ ưu đãi cho cán bộ, nhân viên và người thân, đồng thời được hưởng ưu đãi về lãi suất cho vay, phí các sản phẩm khác.

P.V