Messi “đứng giữa 3 dòng nước”

Thứ tư, 29/03/2023 08:05
Theo Sport, chỉ cần Messi đồng ý tới xứ sở cờ hoa, 29 CLB tại MLS sẽ cùng trả lương cho siêu sao này bất kể bến đỗ. Các CLB tại MLS được cho là tin tưởng việc Messi có mặt tại Mỹ sẽ giúp gia tăng giá trị của giải đấu sau khi giành được hợp đồng bản quyền truyền hình với nền tảng Apple+ trị giá 2,5 tỷ bảng trong 10 năm. Đây cũng là một phần kế hoạch để Mỹ chuẩn bị cho World Cup 2026, giải đấu quốc gia này cùng Canada và Mexico là các quốc gia chủ nhà.
Chuyện Messi “không hạnh phúc” tại PSG là cơ hội để các CLB khắp nơi “trải chiếu hoa” mời mọc.
Chuyện Messi “không hạnh phúc” tại PSG là cơ hội để các CLB khắp nơi “trải chiếu hoa” mời mọc.

Cùng với những lời chào mời nặng ký từ các CLB Saudi Arbia, đây chắc chắn là tin không vui với Barcelona trong nỗ lực đưa Messi trở về “mái nhà”. Messi, vẫn chưa có động thái kéo dài sự nghiệp ở PSG sau khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải. PSG vừa bị loại khỏi Champions League, trong khi Barca lại có nguy cơ hết đường dự đấu trường này mùa tới vì những rắc rối đến cáo buộc “trả lương cho trọng tài”. Bên cạnh đó, hình như việc trở lại Nou Camp của Messi cũng gặp sự chống đối ngầm của 4 trụ cột Barca hiện nay là Marc-André ter Stegen,Anssumane Fati, Lewandowskivà Dembele vì những nguyên nhân “ích kỷ”.

Rõ ràng, Messi đang “không hạnh phúc” với gã nhà giàu nước Pháp, chẳng vì kết quả “nghèo nàn” ở Champions League mà còn từ nguyên nhân khác. “Ở PSG phức tạp quá, khó tập trung vào chuyên môn”, M10 đã nói thế thì hãy tin thế. Trước “ngã ba đường” hướng đến Mỹ, trở lại Tây Ban Nha hay cập bến Saudi Arabia, chưa biết nhà vô địch World Cup sẽ chọn “tình” hay “tiền”, nhưng có thể đoán, nơi nào có sự phục vụ của siêu sao này, ở đó sẽ có cơn sốt trong giới hâm mộ túc cầu.

B.Đ