Mino Raiola "trổ tài"

Thứ tư, 08/04/2020 14:44

Sir Alex Ferguson thời còn dẫn dắt Manchester United từng tuyên bố "cạch mặt" siêu cò Mino Raiola và cho rằng ông lắm chiêu, nhất là vụ hốt Paul Pogba từ Old Trafford sang Juventus năm 2012. Rõ ràng, cựu HLV danh tiếng bậc nhất lịch sử Premier League không hề nặng lời bởi vì kể từ khi Sir Alex không còn làm việc thì siêu cò người Ý trở lại khiến "Quỷ đỏ" lắm phen vất vả. Chỉ riêng Paul Pogba thôi, Raiola làm khổ Manchester United từ đầu mùa giải tới nay.

Nhiều người cho rằng Pogba không còn hứng thú thi đấu cho Manchester United từ cuối mùa giải trước và liên tục báo bệnh trong mùa giải này có sự tác động rất lớn từ Raiola. Siêu cò muốn thân chủ của mình rời Old Trafford để sang Real Madrid, chứ không phải trở lại Juventus. Trong thời điểm dịch bệnh lây lan có thể khiến thị trường chuyển nhượng cầu thủ sắp tới ảm đạm thì Raiola cũng đã có những bản hợp đồng dự kiến đầy béo bở. Ông bắt tiếng với Real Madrid về việc nên mua lại trung vệ de Ligt từ Juventus bởi vì cầu thủ Hà Lan không hợp với lối chơi của HLV Maurizio Sarri. Trọng tâm chuyển nhượng hè 2020 của Raiola chính là Pogba.

Siêu cò Raiola mở đường cho tiền vệ người Pháp rời Manchester United trong thời gian tới khi ông đẩy Pogba bước vào "cuộc chiến pháp lý" với đội bóng của mình. Đó là ông muốn Pogba vận dụng điều luật 17 về thị trường chuyển nhượng cầu thủ của FIFA nhằm ra đi. Đó là sau khi đã ở lại đội bóng 3 mùa giải thì có thể mua lại phần còn lại của hợp đồng.

Pogba tới Old Trafford cách đây 3 năm theo yêu cầu của cựu HLV Jose Mourinho, giá gần 100 triệu bảng. Nếu bây giờ phải mua lại 2 năm hợp đồng, đội bóng mới của Pogba chỉ phải trả cho Manchester United tối đa 60 triệu bảng do dựa vào mức giá mà đội đã mua lúc ban đầu. Như vậy, Raiola đẩy đội chủ sân Old Trafford vào thế chịu lỗ bởi giá của Pogba phải tầm 150 triệu bảng.

HƯNG NGUYÊN