Mỗi nơi xử mỗi kiểu?

Thứ năm, 24/11/2022 16:39
- Xử gì mà bất nhất vậy Tư Giao thông ?

- Việc đấu nối trái phép giao thông vào các tuyến quốc lộ qua địa bàn Tây Nguyên đó Bề Tui. Mỗi nơi xử lý mỗi kiểu dù hành vi vi phạm giống nhau.

- “Nói có sách, mách có chứng” coi?

- Vừa qua, Khu Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) phát hiện Cửa hàng xăng dầu Đ.T (Kon Tum) và Cửa hàng xăng dầu 79 (Gia Lai) tự ý mở đường nhánh đấu nối trái phép vào đường Hồ Chí Minh (QL14) gây mất ATGT. Khu Quản lý đường bộ III đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm nói trên, đồng thời yêu cầu 2 trường hợp này thực hiện thủ tục để được cấp phép đấu nối giao thông vào đường Hồ Chí Minh theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo đúng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, đặc biệt là về ATGT. Tuy nhiên, các trường hợp vi phạm này vẫn không chấp hành, vẫn ngang nhiên cho người và phương tiện lưu thông trái phép từ các cửa hàng ra, vào đường Hồ Chí Minh để kinh doanh xăng dầu.

- Vậy thì coi thường pháp luật quá!

- Vì vậy, Khu Quản lý đường bộ III đã kiến nghị cơ quan chức năng tại Kon Tum và Gia Lai xử lý cho tạm dừng kinh doanh đối với 2 cửa hàng xăng dầu nói trên. Vào đầu tháng 11 vừa qua, Sở Công Thương Kon Tum đã có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của Cửa hàng xăng dầu Đ.T. Trong khi đó, Sở Công Thương Gia Lai cho rằng, việc xử lý cho tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với Cửa hàng xăng dầu 79 theo kiến nghị của Khu Quản lý đường bộ III là không thuộc thẩm quyền của sở này.

- Rứa thẩm quyền được “đẩy” cho ai?

- Do Sở Công Thương Gia Lai “nói” không thuộc thẩm quyền nên Khu Quản lý đường bộ III cho biết sẽ gửi văn bản kiến nghị UBND tỉnh Gia Lai có biện pháp xử lý nghiêm đối với Cửa hàng xăng dầu 79.

- Theo Bề Tui, để ngăn chặn tình trạng này, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến các quy định của pháp luật về đấu nối giao thông vào quốc lộ, cần xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm như vừa ngăn ngừa tai nạn giao thông, vừa tránh tạo tiền lệ xấu, xem thường kỷ cương phép nước.

Bề Tui

Cửa hàng xăng dầu 79 đấu nối giao thông trái phép vào đường quốc lộ.