Món dưa chua khiến 17 du khách ngộ độc
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm ở quán cơm gà Bà Buội trên đường Hồ Nghinh khiến 17 du khách nhập viện mới đây, ngày 17-5, ông Nguyễn Minh Tiến- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân vụ ngộ độc do vi khuẩn E.coli có trong món dưa chua gây ra.
Kết luận trên đã được đưa ra sau khi cơ quan chức năng tiến hành thu thập 11 mẫu thức ăn tại quán cơm gà Bà Buội và đưa đi phân tích, xét nghiệm. Theo đó, hàm lượng E.coli có trong dưa cải vượt mức cho phép khiến 17 du khách ngộ độc.
Trong chiều 17-5, Chi cục đã mời chủ quán lên làm việc và ra quyết định xử phạt các hành vi sai phạm đã phát hiện cũng như phạt lỗi gây ra ngộ độc.
Lực lượng chức năng lấy mẫu kiểm tra tại quán cơm gà Bà Buội. |
Hải Quỳnh