Mourinho lên tiếng sau khi bị Tottenham sa thải

Thứ tư, 21/04/2021 09:31

Rạng sáng 20-4, rất đông phóng viên có mặt tại nhà riêng của HLV Jose Mourinho sau khi biết tin chiến lược gia người Bồ Đào Nha bị Tottenham sa thải. Gary Cotterill, phóng viên của Sky Sports, người được HLV Mourinho gọi là "bạn thân" có cuộc phỏng vấn nhanh với cựu thuyền trưởng Man Utd khi ông vừa xuống xe.

HLV Mourinho có lần thứ 5 bị sa thải trong sự nghiệp cầm quân.

Khi được hỏi bản thân có cảm thấy bị ban lãnh đạo "Gà trống" đối xử bất công hay không, HLV Mourinho đáp: "Anh hiểu tôi và biết tôi sẽ không nói gì vào lúc này mà". Sau đó, khi Cotterill hỏi liệu đây có phải khoảng thời gian thích hợp để Mourinho nghỉ ngơi, chiến lược gia 58 tuổi trả lời: "Tôi không cần nghỉ ngơi hay sạc pin gì cả". Cuối cùng, cựu HLV Tottenham khẳng định: "Bóng đá luôn gắn liền với cuộc sống của tôi". Trước đó, ông cũng quay một đoạn video ghi lại cảnh các phóng viên đang tập trung trước cửa nhà và đăng tải lên mạng xã hội kèm thông điệp: "Họ chẳng cho tôi sự riêng tư. Ngay cả người bạn thân Gary cũng quấy rầy tôi nữa. Cuộc sống của tôi là vậy đó".

Tối 19-4, trang chủ Tottenham đăng thông báo chia tay HLV Mourinho, 6 ngày trước khi CLB bước vào trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh với Man City. Điều này đồng nghĩa chiến lược gia người Bồ Đào Nha không có cơ hội giúp "Gà trống" chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu kéo dài từ năm 2008. Sport Moletiết lộ hợp đồng của HLV Mourinho có thời hạn đến tháng 6-2023. Do đó, sau khi bị sa thải, ông sẽ nhận khoản đền bù 30 triệu bảng. Tổng cộng số tiền đền bù qua những lần bị sa thải trong suốt sự nghiệp của chiến lược gia sinh năm 1963 này lên đến gần 100 triệu bảng.

Hai trợ lý Ryan Mason và Chris Powell sẽ tạm thời nắm quyền quản lý Tottenham. Hiện tại, ban lãnh đạo CLB vẫn tìm kiếm ứng viên thay thế HLV Mourinho cho mùa giải tới. Những cái tên được nhắm đến lúc này là Julian Nagelsmann, Max Allegri và Brendan Rodgers.

T.H