Mượn nhưng không muốn trả!

Thứ hai, 27/03/2023 08:27
- Ai mà dây dưa vậy Tư Hồng Lĩnh?
Dù được yêu cầu trả đất và thực diện di dời từ tháng 3-2021, nhưng cho đến nay trạm trộn bê-tông nhựa của công ty 484- Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh vẫn ngang nhiên hoạt động.
Dù được yêu cầu trả đất và thực diện di dời từ tháng 3-2021, nhưng cho đến nay trạm trộn bê-tông nhựa của công ty 484- Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh vẫn ngang nhiên hoạt động.

- Công ty Cổ phần 484- Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh đó Bề Tui.

- Lại câu chuyện hết thời hạn thuê đất chứ gì?

- Đúng vậy. Đó là Trạm trộn bê-tông nhựa tại phường Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) của Cty Cổ phần 484- Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh (đóng tại TP Vinh, Nghệ An) được UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý thực hiện hồ sơ, thủ tục thuê đất với diện tích 1,08 ha. Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Cty cổ phần 484- Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh thuê đất để thực hiện dự án trạm trộn bê-tông nhựa này. Sau hơn 5 năm hoạt động, ngày 8-2-2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản không đồng ý gia hạn thời gian thuê đất đối với dự án trạm trộn bê-tông nhựa tại phường Đậu Liêu của Cty cổ phần 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh.

- Lý do tỉnh không đồng ý gia hạn là gì?

- Vì dự án hiện không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nằm ngoài cụm công nghiệp, gần khu dân cư, không phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Do đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công ty cổ phần 484- Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh hoàn thành thủ tục trả đất và thực hiện việc di dời tài sản từ tháng 3- 2021.

- Nhưng tới nay phía doanh nghiệp vẫn "cố thủ" à?

- Đến nay, Cty cổ phần 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh vẫn chưa chấp hành thực hiện việc dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh, chưa di dời tài sản và trả lại đất theo đúng quy định.

- Như vậy là quá chây ỳ! Bề Tui thiết nghĩ các ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh, UBND thị xã Hồng Lĩnh cần có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trạm trộn bê-tông nhựa của Cty cổ phần 484- Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh hoạt động sản xuất kinh doanh trái quy định để đảm bảo môi trường cho khu dân cư; cũng như phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã ồng Lĩnh.

BỀ TUI