Nâng cao kỹ năng chữa cháy và cứu người tại cơ sở dịch vụ đông người

Thứ hai, 14/11/2022 18:28
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng vừa phối hợp với cơ sở tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy tại Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng (Q. Ngũ Hành Sơn) và tại tòa nhà trung tâm thương mại Indochina Mall (Q. Hải Châu).
Tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại toà nhà trung tâm thương mại Indochina Mall và cứu nạn trong đám cháy ra giả định tại nhà hàng của Resort Vinpeal.
Tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại toà nhà trung tâm thương mại Indochina Mall và cứu nạn trong đám cháy ra giả định tại nhà hàng của Resort Vinpeal.

Đây là hai cơ sở thường xuyên có nhiều khách du lịch đến lưu trú, mua sắm nhộn nhịp nên công tác PCCC và CNCH luôn được đặc biệt coi trọng.

Với tình huống giả định cháy được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khảo sát kỹ lưỡng, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị như khu vực nhà hàng, tầng hầm đậu đỗ xe… Khi cháy xảy ra, nhiều người bị thương hoặc mắc kẹt bên trong cơ sở, nguy hiểm đến tính mạng. Theo kịch bản đặt ra, buổi thực tập có sự tham gia của lực lượng cơ sở và huy động hàng chục lượt xe chữa cháy và xe cứu nạn chuyên dụng, tổ chức chữa cháy và giải cứu hàng chục người an toàn. Sau thực tập, các đơn vị liên quan đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, chỉ ra những điểm cần khắc phục để công tác PCCC được đảm bảo tốt hơn.

Thiếu tá Nguyễn Huy Linh- Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và CNCH cho biết, việc thực tập phương án nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc tham gia các hoạt động chữa cháy góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản tại cơ sở. Bên cạnh đó, đây là dịp để đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy của lực lượng cơ sở và tình trạng hoạt động của phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác chữa cháy tại cơ sở.

M.V