Neymar lên bàn mổ, nghỉ hết mùa

Thứ tư, 08/03/2023 10:03
Neymar gặp chấn thương giữa trận Paris Saint-Germain (PSG) thắng Lille 4-3 vào ngày 19-2 vừa qua. Mắt cá chân của Neymar sưng tấy khiến việc chẩn đoán chấn thương của anh gặp khó khăn. Ban đầu, đội ngũ y tế của PSG chỉ có thể xác nhận tiền đạo này bị bong gân. Trong trận đấu giữa PSG và Nantes vào cuối tuần qua, Neymar chống nạng đến sân Parc des Princes để chia vui cùng Kylian Mbappe - người phá kỷ lục ghi bàn cho câu lạc bộ của Pháp.
Neymar là một trong những ngôi sao bị cầu thủ đối phương “triệt hạ” nhiều nhất.
Neymar là một trong những ngôi sao bị cầu thủ đối phương “triệt hạ” nhiều nhất.

Đến 7-3, PSG xác nhận Neymar sẽ phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu hết mùa giải 2022-2023. “Neymar đã phải chịu đựng nhiều vấn đề ở mắt cá chân trong những năm gần đây. Sau khi anh bị bong gân vào ngày 19-2 vừa qua, các bác sĩ của PSG đã đề nghị tiền đạo này phẫu thuật sửa chữa dây chằng để tránh nguy cơ tái phát nghiêm trọng hơn. Tất cả các chuyên gia được tư vấn đều xác nhận đây là phương án tốt nhất”, trang chủ PSG thông báo.

Ca phẫu thuật sẽ được thực thiện tại Bệnh viện ASPETAR (Doha, Qatar) trong vài ngày tới. Dự kiến Neymar phải nghỉ thi đấu từ 3 đến 4 tháng trước khi trở lại tập luyện cùng đội bóng.

Kể từ khi gia nhập PSG vào mùa hè năm 2017, Neymar thường xuyên dính chấn thương vào dịp tháng 2 và tháng 3 hàng năm, trùng với thời điểm sinh nhật của em gái tiền đạo này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Neymar dính chấn thương nghiêm trọng và phải nghỉ thi đấu hết mùa giải.

T.N