Ngập cục bộ, một số trường ở Hoà Vang cho học sinh nghỉ học

Thứ tư, 26/10/2022 15:44
Ngày 25-10, một số trường học trên địa bàn H.Hoà Vang (TP Đà Nẵng) đã cho học sinh nghỉ học vào buổi chiều do mưa lớn, đường đến trường bị ngập cục bộ.
Sân trường Trường TH số 2 Hòa Liên ngập nước vào ngày 10-10 vừa qua (ảnh minh họa).
Sân trường Trường TH số 2 Hòa Liên ngập nước vào ngày 10-10 vừa qua (ảnh minh họa).

Các trường cho học sinh nghỉ học gồm: Trường THPT Phạm Phú Thứ, Trường tiểu học (TH) số 2 Hòa Liên, Trường TH số 2 Hòa Sơn, Trường THCS Trần Quang Khải, 2 điểm trường Lộc Mỹ và Nam Yên của Trường TH Hoà Bắc và Trường Mầm non Hoà Bắc. Nhà trường đã liên lạc với phụ huynh đến trường đón học sinh về sau giờ nghỉ trưa. Học sinh được bàn giao khi có người thân đến đón, giáo viên không để học sinh tự ra về trong điều kiện mưa lớn. Thầy Lê Văn Hoàng - Trưởng Phòng GD-ĐT H.Hoà Vang cho biết, đối với những trường học nằm ở vùng thấp trũng hoặc bị ngập nước, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, Hiệu trưởng các trường đề xuất Phòng GD-ĐT về thời gian cho học sinh đi học trở lại hoặc tiếp tục nghỉ học. Việc cho học sinh đi học trở lại phải đảm bảo được an toàn cho học sinh.

Trước đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện, các trường, trung tâm thuộc Sở và các trường đại học tư thục về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, cục bộ trên địa bàn TP. Công văn nêu rõ: "Các trường, trung tâm ở các địa bàn thấp trũng, dễ bị ngập lụt, những nơi có công trình không an toàn... có thể gây nguy hiểm thì phải có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, khu vực ngập nước, có phương án di dời tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn. Thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa lớn, lũ, chủ động báo cáo Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện (qua Phòng GD-ĐT), đề xuất phương án cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế".

Xuân Sơn