Ngày 13-6, La Liga sẽ trở lại

Thứ tư, 03/06/2020 18:00

Các đội bóng La Liga đã tuân thủ giao thức y tế một cách chặt chẽ và bước vào giai đoạn thứ tư là tập luyện đầy đủ để có thể trở lại thi đấu vào ngày 13-6 tới. Đây là lần đầu tiên các đội quay trở lại tập luyện cùng nhau kể từ ngày 11-3 tới nay, tức là sau 81 ngày.

Barca đã trở lại tập luyện.

ĐKVĐ cũng là đội đang dẫn đầu BXH Barcelona sẽ gặp Mallorca vào thứ Bảy 13-6. Real Madrid xếp sau 2 điểm sẽ tiếp Eibar trên sân nhà. Có một điểm đáng nói với Real Madrid là họ sẽ không chơi những trận sân nhà tại Bernabeu mà là sân đấu cho đội trẻ Alfredo Di Stéfano. Lý do là các trận đấu không có khán giả nên chuyển về sân có sức chứa 6.000 chỗ ngồi này đã đủ đáp ứng yêu cầu giãn cách của ban tổ chức giải.

Cả Barcelona và Real Madrid đều có sự động viên lớn trước khi giải quốc nội quay trở lại. Lionel Messi không rời đội bóng như điều khoản hợp đồng cho phép anh có thể chia tay sân Nou Camp sau mỗi mùa giải. Ngày 31-5 vừa qua là hạn chót để Messi thực hiện điều khoản này nhưng mọi người vẫn thấy ngôi sao Argentina tới sân tập cùng đồng đội. Siêu sao 32 tuổi một lần nữa khẳng định muốn chơi trọn vẹn sự nghiệp của mình ở Barcelona. Trong khi đó, Real Madrid có sự trở lại của Eden Hazard sau chấn thương mắt cá kéo dài. Nếu như giải đấu không bị gián đoạn vì dịch thì tiền vệ tấn công người Bỉ đã có một mùa giải đầu tiên không như ý ở Bernabeu. May mắn cho anh là dịch bệnh cũng đồng nghĩa với giai đoạn để hồi phục chấn thương dính từ tháng Hai tới nay.

Chủ tịch La Liga là Javier Tebas tỏ ra vui vẻ khi La Liga quyết tâm trở lại: "Chúng tôi đã rất nỗ lực để giải đấu được tiếp tục. Người hâm mộ trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực ấy và chúng tôi muốn họ trở nên gần gũi với đội bóng của mình ngay cả khi không thể tới sân đấu".

La Liga dự kiến sẽ đá 11 trận đấu còn lại chỉ trong vòng hơn 1 tháng bởi vì giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 19-7. Ông Tebas muốn mùa giải 2020-2021 diễn ra vào ngày 12-9 vì mục tiêu tối thượng là Tây Ban Nha chuẩn bị lực lượng dự Euro 2021. "Chúng tôi xây dựng lịch thi đấu mà các đội đều có ít nhất 72 tiếng đồng hồ nghỉ ngơi giữa các trận. Chúng tôi sẽ cập nhật lịch thi đấu 2 trận kế tiếp dựa vào dự báo thời tiết", ông Tebas nói thêm.

Hầu hết các trận đấu sẽ diễn ra vào cuối ngày do đây là thời điểm nhiệt độ cao ở Tây Ban Nha. Có một vài trận diễn ra vào lúc 1 giờ chiều của tuần đầu tiên trở lại. La Liga cũng có kế hoạch cầu nguyện cho hơn 27.000 người chết ở Tây Ban Nha vì dịch. Người hâm mộ được khuyến khích gi lại hành động cầu nguyện của mình để gửi tới sân vận động và phát lên tivi vào phút thứ 20 của mỗi trận đấu.

HẠNH THUẦN