Ngày 20-3, Nhà văn Pháp Bernard Werber sẽ giao lưu với bạn đọc Đà Nẵng

Thứ sáu, 15/03/2024 12:45
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của nhà văn Bernard Werber - một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất, Viện Pháp tại Hà Nội phối hợp Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu cùng nhà văn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng. 

Cụ thể, ngày 16-3 tới đây, Bernard Werber sẽ giao lưu với bạn đọc Hà Nội tại Thư viện Quốc gia Việt Nam - 31 Tràng Thi (Hà Nội); ngày 19-3 tại Viện Pháp tại Huế, số 1 Lê Hồng Phong, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế); ngày 20-3 tại Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, 131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ (Đà Nẵng); ngày 21-3, tại Viện Trao đổi văn hóa Pháp IDECAF, 31 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Bernard Werber sinh năm 1961 tại Toulouse, Pháp. Sau khi tốt nghiệp Đại học Toulouse chuyên ngành Luật và trường Báo chí Quốc gia, ông dành hơn mười năm làm nhà báo khoa học và từng cộng tác với rất nhiều tờ có tên tuổi khác, như: Le Point, Ca m'intéresse. Ông đặc biệt nổi tiếng với bộ ba tiểu thuyết về kiến có tên: Kiến, Ngày của kiến và Cách mạng kiến, được xuất bản trong vòng 6 năm từ 1991 đến 1996; ngoài ngôn ngữ gốc, tác phẩm đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng. Đặc trưng trong các tác phẩm của Bernard Werber là sự kết hợp nhuần nhuyễn, hài hòa, thú vị giữa văn chương, khoa học viễn tưởng và các ý tưởng triết học. Cấu trúc tiểu thuyết của ông làm say mê các độc giả yêu thích khoa học khi đan xen giữa các đoạn văn chương và các phần kiến thức khoa học bách khoa.

Các tác phẩm của Bernard Werber đã được dịch ra hơn 35 thứ tiếng. Với 15 triệu bản sách bán được trên toàn thế giới, Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất. Ngoài tiểu thuyết, Bernard Werber còn được biết đến với truyện ngắn, truyện tranh, kịch và phim.

P.H-B.T