Ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Đà Nẵng diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thứ hai, 03/06/2024 09:18

Chiều 2-6, thí sinh tại Đà Nẵng hoàn thành môn thi thứ 2 kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 là môn Ngoại ngữ.

Ngày 3-6, các thí sinh tiếp tục thi môn Toán.
Hơn 16.000 thí sinh hoàn thành ngầy thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Tại 33 điểm thi trên toàn thành phố, hơn 16.000 thí sinh đã có mặt từ sớm với tâm lý thoải mái, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng. Lực lượng công an, y tế, thanh niên tình nguyện đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông thông, hỗ trợ thí sinh để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

Tiếp sức sĩ tử ngày thi đầu tiên

Kết thúc ngày thi đầu tiên, các thí sinh tại Đà Nẵng đã hoàn thành xong 2 môn thi là Ngữ Văn và Ngoại ngữ với tâm lý tự tin khi đề thi tương đối dễ làm. Thí sinh Nguyễn Võ Như Anh, học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, dự thi tại điểm trường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu) cho biết: Đề thi môn Ngoại ngữ chiều nay tương đối dễ, trong 15 phút em đã làm xong bài.

Kiểm tra thông tin thí sinh trước giờ thi

“Trong buổi chiều em thi môn Ngoại ngữ đề cũng dễ nên em làm được hết. Đề thi bám sát trong phần ôn tập. Trong ngày hôm nay 2 môn Ngữ Văn và Ngoại ngữ em làm bài đều khả quan. Em hy vọng môn Ngữ Văn trên 8 điểm và môn Ngoại ngữ 10 điểm. Đề thi năm nay cơ bản là dễ nếu bạn nào ôn tập kỹ và nắm các kiến thức trọng tâm”, Như Anh phấn khởi chia sẻ.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, các thí sinh tại Đà Nẵng đã hoàn thành xong 2 môn thi là Ngữ văn và Ngoại ngữ

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn nghiêm túc, có 205 thí sinh vắng, không có trường hợp cán bộ coi thi vi phạm quy định thi. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025, tại các điểm thi ở Đà Nẵng ghi nhận một số thí sinh gặp vấn đề sức khoẻ nhưng vẫn tham gia dự thi.

Lực lượng chức năng hỗ trợ thí sinh bị gãy chân vào phòng thi

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã thành lập 33 điểm thi, 679 phòng thi và huy động 2.000 giáo viên coi thi và chấm thi.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng Mai Tấn Linh động viên thí sinh gặp vấn đề về sức khoẻ

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết: “Qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi, tôi thấy các điểm trường đều chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như niêm yết các thông tin về kỳ thi như lịch thi, sơ đồ phòng thi theo đúng như hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tại một số điểm thi, thí sinh không may có sức khoẻ không tốt chúng tôi đã chỉ đạo hỗ trợ các em làm bài tốt nhất.”

Ngày 3-6, các thí sinh tiếp tục thi môn Toán.

Thanh Hoa

Hơn 16.100 thí sinh Đà Nẵng hoàn thành môn thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Sáng nay, 2-6, 16.122 học sinh ở thành phố Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh 10 THPT. Các sĩ tử bắt đầu “cuộc đua” với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Thí sinh Đà Nẵng nghiêm túc làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT

Sáng nay, 1-6, thí sinh ở TP Đà Nẵng đến các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi tuyển sinh vào lớp 10 THTP cũng như điều chỉnh sai sót trước khi bắt đầu kỳ thi diễn ra vào ngày mai 2-6.

Đà Nẵng sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 tại TP Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4- 6. Hiện các khâu chuẩn bị cơ bản hoàn tất, đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.