Nghệ An: Bắt cán bộ Văn phòng đăng ký đất

Thứ bảy, 14/01/2023 14:10
Ngày 13-1, Công an huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Quang Trường, cán bộ hợp đồng lao động thuộc Văn phòng đăng ký và Quản lý đất đai tại huyện Quỳ Hợp về hành vi: "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".
Nguyễn Quang Trường
Nguyễn Quang Trường

Khám xét khẩn cấp tại chỗ ở của Trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 2 ĐTDĐ, 2 laptop, 3 thẻ ngân hàng đều mang tên Nguyễn Quang Trường và nhiều hồ sơ liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trước đó vào tháng 10-2022, qua công tác nghiệp vụ Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện tại Văn phòng đăng ký và Quản lý đất đai có nhiều dấu hiệu sai phạm bất thường, nên xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An để xác lập chuyên án đấu tranh. Bước đầu làm rõ: Trong 3-2021 đến tháng 10-2022, Trường nhận hồ sơ và tiền của khoảng 30 người dân tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp và hứa hẹn làm hồ sơ cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nhưng không làm được những gì như hứa hẹn. Tổng số tiền Trường chiếm đoạt của người dân lên đến gần 1 tỷ đồng.

D.HÓA