Nghệ An dỡ bỏ 9/13 chốt kiểm soát chống dịch

Thứ tư, 07/07/2021 09:25

* Quảng Bình ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

Chốt kiểm soát Cầu Bến Thủy 1 vẫn được duy trì để kiểm soát người và phương tiện ngoại tỉnh vào TP Vinh.

Ngày 6-7, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì cuộc họp bàn giải pháp triển khai công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo báo cáo của ngành Y tế, Nghệ An có 128 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Với sự vào cuộc quyết liệt của ngành y tế và các địa phương, thời điểm này dịch đã tạm thời lắng xuống, nhiều ngày qua không xuất hiện ca nhiễm cộng đồng, tuy nhiên, nguy cơ vẫn còn rất lớn. Sau khi nghe báo cáo, đề xuất từ các ban, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung quyết định tháo dỡ các chốt kiểm soát trong nội bộ TP Vinh; chỉ giữ lại các chốt tại trục giao thông chính có người, phương tiện ngoại tỉnh qua lại. Không yêu cầu người dân nội tỉnh phải xét nghiệmSARS-COV-2 khi ra, vào TP Vinh, trừ các trường hợp đang trong khu vực phong tỏa, cách ly. Riêng những công dân từ các tỉnh, thành khác trở về Nghệ An bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm và tự trả phí; tỉnh sẽ hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

* Ngày 6-7, Quảng Bình ghi nhận ca nhiễm SARS- CoV- 2 đầu tiên. Trường hợp dương tính được xác định là anh L.X.S (sinh năm 1988), lao động tự do ở Thái Lan, có địa chỉ thường trú tại xóm Kim Sơn, xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Anh L.X.S có tiền sử tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 tại Thái Lan trong vòng 14 ngày và không mang khẩu trang trong quá trình sinh sống ở Thái Lan. Ngày 4-7, anh L.X.S làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nan qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Bệnh nhân hiện được chuyển vào điều trị tại BV Trung ương Huế cơ sở 2.

DƯƠNG HÓA - T.N