Nghệ An: Vỡ một đoạn đê Kênh thấp, chính quyền và người dân trắng đêm nỗ lực khắc phục

Thứ sáu, 30/09/2022 09:20
Đêm 29-9, một đoạn đê Kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí Thư Tỉnh Nghệ An đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng cùng người dân ứng cứu hộ đê.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, những ngày qua Nghệ An mưa to, mưa lớn cùng với một lượng nước thượng nguồn đổ về đã làm cho vùng hạ du “quá tải”.

Đến 6 giờ sáng ngày 30-9 sự cố được khắc phục
Lực lượng công an, bộ đội được huy động cùng người dân khắc phục sự cố
Các bao tải được cát được chất thành tầng để giữ đê

Khoảng 20 giờ ngày 29-9, đê Kênh thấp đoạn qua xóm 7, Làng Rào, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ gần 10m, gây ảnh hưởng đến 6 xóm, khoảng 1.700 hộ dân với 6000 nhân khẩu.

Đến 6 giờ sáng ngày 30-9 sự cố được khắc phục

Ngay sau khi nhận thông tin, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí Thư Tỉnh Nghệ An đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khắc phục. Hàng trăm người dân cùng lực lượng công an, bộ đội đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố. Do mưa lớn, đường vào hiện trường hạn chế nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng đã sử dụng hàng trăm bao cát, cùng cọc tre chất thành tầng lên để gia cố, quyết tâm không để khu vực vỡ thêm lan rộng, nguy hiểm đến tính mạng và của cải của người dân.

Sau nhiều nỗ lực đến 6 giờ sáng 30-9, sự cố này đã được xử lý xong.

Dương Hóa