Nghiệm thu, bàn giao công trình Nhà Quốc hội Lào

Thứ hai, 22/03/2021 06:41

Chiều 20-3 tại thủ đô Vientiane đã diễn ra Lễ Nghiệm thu xây dựng và Bàn giao Nhà Quốc hội mới của Lào để phục vụ Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa IX nước CHDCND Lào. Đây là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Lễ ký kết nghiệm thu và bàn giao.

Phát biểu tại cuộc làm việc giữa hai bên trước lễ ký kết, đồng chí Somphanh Phengkhammy- Phó Chủ tịch Quốc hội Lào cho biết, tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa IX nước CHDCND Lào tổ chức vào ngày 22-3 tới đây sẽ họp để xem xét và thông qua nhiều vấn đề quan trọng của Lào, trong đó có việc xem xét, thông qua bộ máy tổ chức và nhân sự Quốc hội Lào khóa IX cũng như một số chức danh lãnh đạo cấp cao của Lào, vì vậy việc đưa vào sử dụng công trình để phục vụ kỳ họp này là rất cần thiết.

Nhà Quốc hội Lào mới là một trong những biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam. Đây là công trình quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Lào từ ngày 24 đến 26-11-2016.

Công trình xây dựng tại quảng trường That Luang nằm ở trung tâm Thủ đô Vientiane, trên diện tích đất 23.400m2, trong đó diện tích xây dựng khoảng 7.171m2 bao gồm một tầng hầm và năm tầng nổi với tổng diện tích sàn hơn 33.700m2 và tiện ích cây xanh sân vườn khoảng 7.200m2.

Q.H