Ngộ độc vì rượu "sâm" thương lục
Một bệnh nhân ngộ độc vì uống rượu ngâm cây thương lục. |
Ngày 21-7, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết đã có kết quả xét nghiệm nguyên nhân vụ 6 người bị ngộ độc thực phẩm tại TP Pleiku (Gia Lai) là do 6 người này đã uống rượu có ngâm củ cây thương lục. Hiện, nhiều người vẫn lầm tưởng cây thương lục là cây sâm quý, nhưng loại củ này được xác định có tính độc có thể dẫn đến tử vong. Như tin đã đưa, ngày 9-7, một gia đình tại TP Pleiku làm tiệc chiêu đãi người thân thì có 6 người biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các dấu hiệu chung là nôn mửa, chóng mặt và được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa TP Pleiku và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
MINH TÂN