Ngóng!

Thứ năm, 11/11/2021 14:52

- Việc gì mà Tư Hồng Lĩnh có vẻ bồn chồn vậy?

Cụm đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư (đường Trần Phú- đường Nguyễn Đổng Chi- đường 3/2) bị hỏng dẫn tới xảy ra TNGT.

- "Nóng ruột, nóng gan" Bề Tui ơi!

- Cơ mà chuyện gì?

- Chuyện về 3 cụm đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn TX Hồng Lĩnh rủ nhau cùng "chập chờn" khiến người dân tham gia giao thông vô cùng lo lắng, bất an. Nguy hiểm nhất là nút giao thông tại ngã tư Trần Phú (QL8A) giao với đường 3/2 và đường Nguyễn Đổng Chi (thuộc P. Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh). Đây là nút giao có lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá lớn, tuy nhiên cụm đèn tín hiệu tại nút giao này lúc hoạt động, lúc không khiến người tham gia giao thông luôn nơm nớp lo sợ. Cùng chung tình trạng là hai cụm đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư đường Ngô Đức Kế với đường 3/2 và ngã ba đường Ngô Đức Kế với đường Nguyễn Ái Quốc (cùng ở P. Bắc Hồng).

- Hỏng thì phải sớm sửa chữa, khắc phục chứ?

- Sửa rồi lại hỏng. Từ khi đèn tín hiệu giao thông bị hư hỏng, các phương tiện cứ mạnh ai nấy đi, một số người không nhường đường và chạy với tốc độ cao khi qua ngã tư nên đã xảy ra nhiều vụ va quệt giao thông. Nếu không sớm sửa chữa, thay thế đèn tín hiệu giao thông kịp thời thì tình trạng lộn xộn, nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và các phương tiện sẽ còn tiếp diễn.

- Ngành chức năng đâu mà Tư phải "ngóng"?

- Đem thắc mắc trao đổi với ông Phan Thanh Tùng- Trưởng phòng Phòng Quản lý đô thị (thị xã Hồng Lĩnh) thì vị này cho biết, đã giao cho lực lượng CSGT- Công an TX Hồng Lĩnh sửa chữa, thay thế. Trao đổi với Trưởng Công an TX Hồng Lĩnh, Thượng tá Nguyễn Công Dũng cho biết, liên quan đến các cụm đèn tín hiệu bị hư hỏng, đơn vị đang kiến nghị UBND thị xã Hồng Lĩnh để thay thế. Hiện tại, trong các giờ cao điểm, lực lượng CSGT đều có mặt tại các nút giao để phân luồng, hướng dẫn người dân lưu thông được an toàn.

- Bề Tui thiết nghĩ, hệ thống đèn tín hiệu giao thông "lúc tỉnh, lúc mê" khiến giao thông ở các nút giao khá lộn xộn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Để giúp người và phương tiện tham gia giao thông thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu những vụ va quệt và tai nạn đáng tiếc xảy ra, đề nghị cơ quan chức năng thị xã Hồng Lĩnh cần khắc phục triệt để, sớm đưa các cụm đèn tín hiệu giao thông trên hoạt động bình thường trở lại.

BỀ TUI