Người dân liên tiếp gửi thư cảm ơn lực lượng Công an cấp xã trên cao nguyên Đắk Nông

Thứ bảy, 20/04/2024 07:49
Từ đầu năm 2024 đến nay, người dân trong và ngoài tỉnh đã gửi 35 lá thư cảm ơn bày tỏ lòng mến phục trước những việc làm ý nghĩa, thiết thực, nhân văn và tinh thần tận tụy, vì Nhân dân phục vụ, kiên quyết trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất ý nghĩa, tiếp thêm sức mạnh để cán bộ, chiến sĩ Công an tích cực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng, giao phó, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Cảm phục trước việc làm nhân văn, vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, ngày 17/4/2024, bà Trần Thị Hồng Phượng ở huyện Tuy Đức đã viết thư cảm ơn cán bộ Công an xã Đắk Ngo đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Trong thư bà Trần Thị Hồng Phượng cho biết, vào ngày 16/4/2024 trong khi điều khiển xe máy tham gia giao thông đường liên xã Đắk Ngo, bà có đánh rơi 1 túi xách màu nâu, bên trong có số tiền là 11 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân khác. Đến chiều cùng ngày bà Phượng nhận được thông tin từ Công an xã cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự, lực lượng Công an xã Đắk Ngo đã phát hiện chiếc túi nói trên, đồng thời nhanh chóng xác minh và thông báo cho bà Phượng lên trụ sở Công an xã để nhận lại tài sản.

Lá thư cảm ơn của ông Lý Công Danh
Công an xã Đắk Ngo bàn giao tài sản cho bà Trần Thị Hồng Phượng

“Nhận lại tài sản tôi hết sức vui mừng và cảm kích trước việc làm ý nghĩa, nhân văn vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Công an huyện Tuy Đức nói chung, cán bộ Công an xã Đắk Ngo nói riêng. Chúc các chiến sĩ Công an sức khỏe tiếp tục lập nhiều thành tích chiến công, bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân và có những việc làm ý nghĩa, nhân văn vì Nhân dân phục vụ”. Bà Trần Thị Hồng Phượng chia sẻ.

Trước đó, cảm kích trước tinh thần vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, ngày 15/4/2024, ông Lý Công Danh ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã viết thư cảm ơn cán bộ Công an phường Nghĩa Phú đã không quản ngại khó khăn, tích cực xác minh, thu giữ lại 1 kiện hàng trị giá 20 triệu đồng mà ông đánh rơi trong qua trình chở hàng lên tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, vào khoảng 22h20’ ngày 14/4/2024 trong quá trình chở hàng thuê lên khu vực cầu vượt thuộc phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, ông Lý Công Danh có đánh rơi 1 kiện hàng trị giá 20 triệu đồng. Sáng ngày 15/4 ông Danh đến Công an phường Nghĩa Phú trình báo toàn bộ sự việc và nhờ CBCS Công an phường xác minh, truy tìm. Với tinh thần tích cực, khẩn trương, vì Nhân dân phục vụ, đến 10h sáng cùng ngày Công an phường Nghĩa Phú đã nhanh chóng xác minh và thu giữ lại kiện hàng, bàn giao cho ông Danh.

“Nhận lại tài sản bị đánh rơi tôi rất vui mừng, phấn khởi, cảm ơn lực lượng Công an phường Nghĩa Phú đã rất nhiệt tình, hết lòng vì Nhân dân phục vụ. Kính chúc lực lượng Công an Đắk Nông nói chung, CBCS Công an phường Nghĩa Phú nói riêng thật nhiều sức khỏe, tiếp tục có nhiều việc làm nhân văn, ý nghĩa, thiết thực và lập nhiều thành tích, chiến công mới, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân...”. Ông Lý Công Danh chia sẻ.

Lá thư cảm ơn của ông Lý Công Danh

Mỗi lá thư gửi đến được viết trong một hoàn cảnh khác nhau với những dòng đánh máy, nét chữ ngay ngắn hay với nét chữ viết vội trong tâm trạng vui mừng, đầy biết ơn. Song tất cả đều thể hiện tình cảm rất thật, rất mộc mạc của người dân, là lời cảm ơn và sự ghi nhận, tri ân trước những đóng góp, công hiến thầm lặng của lực lượng Công an Đắk Nông nói chung, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng. Những lá thư cảm ơn của người dân đã làm ấm lòng và là niềm động viên, khích lệ, là động lực, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để giúp CBCS Công an khắc phục khó khăn, nhất là đối với những CBCS Công an chính quy thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở để nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo đảm và giữ vững ANTT, mang lại sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, góp phần làm lan tỏa, nhân lên những hình ảnh đẹp, việc làm đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an Đắk Nông.

Hồng Long