Người dân thích thú ngắm cây cảnh, hòn non bộ độc đáo ở Đà Nẵng

Chủ nhật, 30/04/2023 21:05
Ngày 30-4, Hội Sinh vật cảnh Đà Nẵng khai mạc hội thi, triển lãm sinh vật cảnh lần thứ II năm 2023. Chương trình thu hút rất nhiều tác phẩm độc đáo của các nghệ nhân tên tuổi trong và ngoài thành phố Đà Nẵng được đông đảo người dân và du khách quan tâm.
Ngoài các tác phẩm được triễn lãm, đây là cơ hội để người dân và du khách lựa chọn cho mình một tác phẩm sinh vật cảnh ưng ý .
Tác phẩm hòn non bộ mô phỏng quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam được nghệ nhân thực hiện để bày tỏ tình yêu với quê hương, đất nước.

Ông Nguyễn Quang Nga (73 tuổi) – Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TP cho biết, hội thi, triễn lãm với sự góp mặt từ 7 đoàn nhà vườn đến từ thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên. Hội thi, triển lãm diễn ra từ 30-4 đến 6-5, trưng bày nhiều loại cây cảnh, hòn non bộ, tiểu cảnh… có giá trị của các nhà vườn.

Thu hút mọi ánh nhìn với tác phẩm “Hoàng Anh Mộc” của nghệ nhân Lê Kỳ được trưng bày tại triểm lãm Sinh vật cảnh TP Đà Nẵng.

Các nhà vườn đã mang đến hội thi, triễn lãm đa dạng các tác phẩm với hàng chục loài cây cảnh như: tùng, mai vàng, mai chiếu thủy, sam núi… Ngoài ra, còn trưng bày nhiều tác phẩm đá cảnh tự nhiên với tạo hình vô cùng độc đáo, quý hiếm.

Nghệ nhân Trần Viết Ơn chăm chút tỉ mỉ cho từng tác phẩm của mình.

Ông Trần Viết Ơn (quận Sơn Trà) chia sẻ, ông mang đến hội thi năm nay 10 tác phẩm để trưng bày, phục vụ người dân tham quan, thưởng lãm. Các tác phẩm của ông đã từng trưng bày ở nhiều hội thi, triễn lãm ở các tỉnh, thành khác.

Ngoài các tác phẩm được triễn lãm, đây là cơ hội để người dân và du khách lựa chọn cho mình một tác phẩm sinh vật cảnh ưng ý .

Buổi triển lãm Sinh vật cảnh là dịp để các nghệ nhân cùng nhau giao lưu hoc hỏi, trao đổi sinh vật cảnh và đặc biệt là đem đến cho người dân, người đam mê với bộ mô sinh vật cảnh một không gian để thưởng lãm, thư giãn đúng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Được biết, kết thúc hội thi, triễn lãm, Ban tổ chức sẽ chấm chọn và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc. Cơ cấu bao gồm 2 giải Vàng, 7 giải Bạc, 20 tác phẩm giải Đồng.

TRÚC LAM – LÊ QUYÊN