Nguồn nước sạch yếu do độ mặn sông Cầu Đỏ tăng cao

Thứ năm, 18/04/2019 12:23

Cửa thu nước tại Nhà máy nước Cầu Đỏ.

Tin từ Cty CP Cấp nước Đà Nẵng cho biết, kể từ ngày 16-4, lượng nước thượng nguồn về suy giảm đã dẫn đến độ mặn tại sông Cầu Đỏ tăng cao. Độ mặn thường xuyên dao động vượt ngưỡng 1.000mg/l và cao nhất là 2.112 mg/l lúc 7 giờ 15 cùng ngày. Độ mặn tăng cao đã khiến các nhà máy phải giảm công suất, dẫn đến không đủ áp lực và lưu lượng cho một số khu vực cuối nguồn vào giờ cao điểm. Cty CP Cấp nước Đà Nẵng đã đề nghị khách hàng thông cảm, chia sẻ và có biện pháp dự trữ nước để đảm bảo nhu cầu nước sinh hoạt trong thời gian đến.

P.K