Nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn

Thứ tư, 12/06/2013 00:00

(Cadn.com.vn) - NGHỆ AN-Nhiều doanh nghiệp, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa thực hiện các quy định về đảm bảo VSATTP nên nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn luôn tiềm ẩn. Qua kết quả kiểm tra, giám sát mới đây của cơ quan chức năng chỉ có 445 cơ sở (đạt 46,8%) được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

Ông Đào Trọng Dũng – Chi cục Trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Nghệ An cho biết. Từ năm 2010 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 34 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 1.000 người mắc, trong đó 5 trường hợp tử vong.

B.H