Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động doanh nghiệp làm cầu cho dân

Thứ tư, 30/03/2022 07:02
Ngày 29-3, UBND H. Tiên Phước (Quảng Nam) tổ chức Lễ khánh thành cầu công trình cầu Gò Đình tại xã Tiên Cảnh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Nguyễn Hùng Anh - Phó Chủ tịch UBND H. Tiên Phước đại diện Tập đoàn VinaCapital, Cty CP Thành Quân và đông đảo người dân thôn 1 (xã Tiên Cảnh). 
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Gò Đình.
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Gò Đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND H. Tiên Phước Nguyễn Hùng Anh cho biết, những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, tỉnh Quảng Nam, huyện Tiên Phước ngày càng phát triển toàn diện và bền vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, địa hình vùng núi phức tạp chia cắt, bởi nhiều sông suối vì vậy mạng lưới giao thông vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đi lại, sinh hoạt của một số vùng dân cư nhất là vào mùa mưa lũ. Trong đó, có khu dân cư Gò Đình, thôn 1 (xã Tiên Cảnh) với hơn 30 hộ gia đình sinh sống gặp khó khăn trong việc đi lại vào mùa mưa.

Cầu Gò Đình nằm trong chương trình “Cầu nông thôn” do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động Tập đoàn VinaCapital và Cty CP Thành Quân đồng tài trợ với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng; được thiết kế với tổng chiều dài 13,8m, rộng 6,5m. Cầu Gò Đình do Cty Cổ phần Thành Quân thực hiện thi công từ tháng 1-2022, đến nay công trình đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Cầu Gò Đình hoàn thành và đưa vào sử dụng, người dân rất phấn khởi, bày tỏ lòng biết ơn đối với nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đơn vị tài trợ.

Tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của người dân thôn 1 (xã Tiên Cảnh) nên vận động các doanh nghiệp làm cầu giúp bà con. Chương trình “Cầu nông thôn” đã được triển khai thực hiện ở rất nhiều địa phương trên cả nước. Đồng chí Trương Tấn Sang yêu cầu địa phương tiếp tục chỉnh trang đường sá, xây dựng hệ thống đường giao thông hoàn chỉnh cho nhân dân đi lại thuận lợi hơn; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp nên cùng với Nhà nước giúp đỡ nhân dân ở những địa phương điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn…

LÊ VƯƠNG