Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng đạt chứng nhận Welcome Chinese

Thứ tư, 13/12/2023 14:22
Ngày 12-12, ông Đỗ Trọng Hậu - Phó Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cho biết, Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng trở thành nhà ga sân bay đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt chứng nhận Welcome Chinese.
Nhà ga sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Nhà ga sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng được xếp hạng Gold - là hạng cao nhất trong 3 hạng Silk, Jade, Gold của chứng nhận Welcome Chinese được cấp bởi Học viện Du lịch Trung Quốc (China Tourism Academy) thuộc Tổng cục Du lịch quốc gia Trung Quốc. Đến hiện tại, trên thế giới Italia có 4 sân bay, các nước Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Saudi Arabia mỗi quốc gia có 1 sân bay đạt chứng nhận "Welcome Chinese". Để đạt chứng nhận này, Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng đã thực hiện các hạng mục bao gồm hiển thị ngôn ngữ tiếng Trung lên các bảng chỉ dẫn, màn hình hiển thị chuyến bay, thực đơn các nhà hàng, bản đồ, website; cung cấp nước nóng miễn phí; nhân viên nói tiếng Trung Quốc; các cửa hàng cung cấp dịch vụ thanh toán qua UnionPay, Wechat Pay và có quầy hoàn thuế.

Theo ông Đỗ Trọng Hậu, nhà ga sân bay là cửa ngõ quan trọng đồng thời cũng là điểm chạm đầu tiên của du khách quốc tế khi tới Đà Nẵng. Chứng nhận này sẽ giúp tăng cường hình ảnh của nhà ga nói riêng và Đà Nẵng nói chung như một điểm đến thuận tiện và hiếu khách với cộng đồng du khách Trung Quốc, góp phần quảng bá rộng rãi, đưa các dịch vụ du lịch địa phương tiếp cận gần hơn tới thị trường quan trọng này. Kể từ khi thế giới mở cửa trở lại sau đại dịch, Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng đã liên tục thực hiện nhiều hạng mục nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải tạo không gian xanh, tối ưu quy trình, phát triển hệ sinh thái tiện ích phù hợp cho các nhóm đối tượng đạo Hồi, du khách Trung Quốc, Hàn Quốc… Nhà ga cũng tiên phong mang tới nhiều hoạt động, dịch vụ mới như phát triển đội hỗ trợ hành khách thông thạo đa ngôn ngữ, đưa văn hóa bản địa vào hoạt động biểu diễn "Con đường di sản", tổ chức các sự kiện lớn như Tết cổ truyền, Tết thiếu nhi, Trung Thu, Quốc Khánh, Giáng Sinh.

Trước đó, vào tháng 3-2023, Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng vinh dự trở thành nhà ga đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao của Skytrax, một tổ chức chuyên điều tra và nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ và hành khách của các hãng hàng không, liên minh hàng không, sân bay và các nhà cung ứng vận tải hàng không trên toàn cầu.

CÔNG KHANH