Nhà mạng sẵn sàng ứng phó khi lượng thuê bao di động ở Điện Biên tăng đột biến

Thứ hai, 06/05/2024 09:00
Ngày 7-5, tại tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Dự kiến sẽ có một lượng lớn thuê bao di động sẽ dịch chuyển đến Điện Biên. Nhà mạng VNPT đã triển khai 11 trạm dã chiến (remote sector), 1 xe lưu động và nâng cấp tần số F2 cho 34 trạm di động để đảm bảo phục vụ gấp 10 lần so với lưu lượng thuê bao di động ngày thường. VNPT cũng đã triển khai hạ tầng phối hợp thực hiện 15 phiên truyền hình trực tiếp cho các nhà mạng truyền hình VTV, VTC.

Theo đại diện MobiFone, phần Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ diễn ra vào ngày 7-5 sắp tới có 2 khu vực dự kiến sẽ tập trung đông người là khu vực Quảng Trường 7-5 nơi diễn ra chương trình ca nhạc, pháo hoa với quy mô sự kiện ước tính khoảng 15 ngàn người tham dự lúc cao điểm. MobiFone cho biết đã bố trí khoảng 17 trạm 3G/4G để đáp ứng nhu cầu. Còn tại khu vực Sân Vận Động tỉnh Điện Biên - nơi diễn ra lễ duyệt binh với quy mô khoảng 12 ngàn người tham dự, MobiFone đã bố trí bổ sung thêm hơn 10 trạm phát sóng lưu động.

Đại diện Viettel cũng cho biết căn cứ thông tin từ ban tổ chức lễ kỷ niệm, ban chỉ huy quân sự và tham khảo hình ảnh dữ liệu quá khứ các sự kiện kỷ niệm 60 năm, 65 năm, Viettel dự đoán có khoảng 247 ngàn người sẽ tham dự sự kiện diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đại diện nhà mạng này ước tính, sự kiện bắn pháo hoa đêm 6-5 tại Quảng trường 7/5 dự đoán có 114 ngàn người tham dự. Với sự kiện diễu binh tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, tổng lượng người tập trung được dự đoán là 247 ngàn người", đại diện Viettel cho biết. Trong bối cảnh đó, Viettel đã chủ động tăng cường thêm các trạm phát sóng di động, tối ưu vùng phủ sóng cho các thiết bị nhằm hạn chế tình trạng quá tải hệ thống. Viettel cũng sẽ tổ chức nhân lực giám sát cả trực tiếp và trực tuyến để duy trì mạng lưới thông suốt và xử lý nhanh tất cả các sự cố phát sinh.

B.T