Nhân lên những hành động đẹp

Thứ tư, 22/05/2024 07:10
Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) ngày 21-5 tiến hành trao trả số tiền khoảng 30 triệu đồng do người dân nhặt được trên tuyến đường Ông Ích Đường (thuộc phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) cho người mất.
Đại úy Phạm An Pha hiến máu tại khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
Anh Quý (ngoài cùng bên phải) nhận lại số tiền để quên.

Được biết, khoảng 9 giờ ngày 30-4, anh Cao Ngọc Hà (35 tuổi, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) đến trụ ATM của Ngân hàng MB Bank tại địa chỉ 142 Ông Ích Đường để giao dịch thì có nhặt được số tiền khoảng 30.000.000 đồng do người khác bỏ quên tại đây. Anh Hà đứng đợi một thời gian nhưng không có ai đến nhận nên đã mang đến Công an quận Cẩm Lệ giao nộp để tìm người mất.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận đã liên hệ với Ngân hàng MB Bank để trích xuất dữ liệu camera, dữ liệu tại trụ ATM. Quá trình xác minh xác định, anh Quý (42 tuổi, trú phường Hòa Thọ Đông) là người đã bỏ quên số tiền nói trên tại trụ ATM.

Sáng 21-5, dưới sự chứng kiến của anh Hà, Công an quận Cẩm Lệ đã trao trả lại số tiền nói trên cho anh Quý. Nhận được tài sản để quên, anh Quý rất cảm kích trước sự nhiệt tình của Công an quận Cẩm Lệ trong nỗ lực tìm kiếm thông tin và tấm gương tốt của anh Hà.

Lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ cho biết sẽ đề xuất khen thưởng và tuyên dương hành động đẹp của anh Cao Ngọc Hà.

Đại úy Phạm An Pha hiến máu tại khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

* Sáng sớm 21-5, nhận được thông tin có bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Dung (66 tuổi, trú thôn Xuân Yên, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần gấp nhóm máu O, Đại úy Phạm An Pha- cán bộ Đội Pháp chế và quản lý khoa học thuộc Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xin phép lãnh đạo đơn vị, liên hệ với khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tham gia hiến máu và đã kịp thời cứu chữa bệnh nhân Nguyễn Thị Dung qua cơn nguy kịch.

Được biết, Đại úy Phạm An Pha là thành viên của CLB Ngân hàng máu sống Công an tỉnh Quảng Ngãi, trước đó đã nhiều lần tham gia hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Đinh Nga - Trung Thành