Nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ cho diện chính sách, xã hội, hộ nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Chủ nhật, 25/07/2021 12:39

Đà Nẵng- Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ người dân, người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 năm 2021, chính quyền địa phương các quận, huyện trên địa bàn TP nhanh chóng bắt tay vào việc triển khai thực hiện. Trước mắt, các địa phương tập trung triển khai gói hỗ trợ dành cho người có công với cách mạng bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau thường xuyên; người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em mồ côi; Người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn TP.

P.Hòa Thuận Tây thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo giãn cách xã hội trong quá trình trao gói hỗ trợ cho các diện nêu trên.P.Nam Dương, Thuận Phước nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ cho các diện chính sách, xã hội, hộ nghèo và cận nghèo.

Với tinh thần trách nhiệm cao, giảm thiểu tối đa các thủ tục, tranh thủ làm cả thứ bảy, chủ nhật, chỉ sau vài ngày triển khai, đến sáng 25-7, nhiều phường trên địa bàn TP đã về đích với gói hỗ trợ dành cho các diện nêu trên. Đơn cử, Q.Hải Châu có 7/13 phường đã hoàn thành gồm: Hòa Thuận Tây, Hòa Cường Nam, Thạch Thang, Nam Dương, Hòa Cường Bắc, Bình Hiên, Phước Ninh. Q.Liên Chiểu có P.Hòa Hiệp Bắc v.v.

Với tinh thần trách nhiệm và để đảm bảo giãn cách trong quá trình chi trả các gói hỗ trợ của TP, cán bộ công chức P.Hòa Khánh Bắc tranh thủ làm luôn cả ngày thứ bảy, chủ nhật.

Đối với các trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa và giám sát, cán bộ công chức P.Hòa Khánh Bắc xuống tận nơi, phối hợp với lực lượng đang làm nhiệm vụ ở đây để trao tận tay.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Lệ- Trưởng Phòng LĐTB&XH  Q.Hải Châu- cho biết, quận sẽ cố gắng hoàn tất gói hỗ trợ của TP dành cho với 3 nhóm nêu trên trong ngày 26, 27-7. Song  hành cùng đó, việc triển khai đối với các diện còn lại theo gói hỗ trợ của TP và NQ 68 của Chính phủ đang được quận cùng các phường trên địa bàn triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo của TP, có hồ sơ thẩm định ngay và chuyển lên Sở LĐTB&XH. Khi nào có quyết định phê duyệt sẽ tiến tạm ứng tiền để chi hỗ trợ…

Nhận được tiền hỗ trợ từ TP, bà Nguyễn Thị Kim Phượng (55 tuổi)- trú tổ 13 P.Hòa Khánh Bắc, thuộc diện hộ hộ cận nghèo- xúc động chia sẻ: “Ba mẹ con bà cháu tôi rấy xúc động khi nhận được số tiền hỗ trợ này từ TP. Mấy tháng nay dịch COVID-19 nên tôi và con gái nghỉ việc (con gái làm nghề neo, bà Phượng nhân viên phục vụ hàng ăn uống) nên đâu có đồng ra, đồng vô. Với mẹ con tôi, số tiền 1.5 triệu đồng này là rất lớn”…

P.THỦY