Nhật Bản ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam

Thứ tư, 07/07/2021 10:00

Ngày 6-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức lễ tiếp nhận tiền ủng hộ của các nghiệp đoàn, công ty Nhật Bản có thực tập sinh Việt Nam đang làm việc và các tổ chức, cá nhân người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản dành cho quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của chính phủ, với tổng số tiền ủng hộ lên tới hơn 6 triệu yen (gần 1,3 tỷ đồng).

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thay mặt Chính phủ, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã cảm ơn sự ủng hộ của các nghiệp đoàn, công ty Nhật Bản và các tổ chức, cá nhân người Việt đang làm việc tại Nhật Bản dành cho quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam. Đại sứ bày tỏ tin tưởng sự ủng hộ quý báu đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người dân Việt Nam sớm vượt qua đại dịch.  Về phần mình, đại diện các nghiệp đoàn, công ty đang tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam đều bày tỏ sự ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19, đồng thời mong muốn số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng hiệu quả cho chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trước đó, ngày 13-6, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam. 

T.T