Nhật xét xử nghi phạm sát hại du học sinh Việt

Thứ tư, 18/05/2022 15:15
Tòa án Osaka xét xử Alberto, nghi phạm người Dominica đã tấn công và đẩy Trịnh Tú Anh xuống sông tại Osaka năm ngoái, khiến du học sinh này thiệt mạng.
Alberto bị cảnh sát Osaka áp giải hôm 7-8-2021. Ảnh: MBS News
Alberto bị cảnh sát Osaka áp giải hôm 7-8-2021. Ảnh: MBS News

Cáo trạng được công bố tại phiên sơ thẩm tại Tòa án Osaka ngày 16-5 cáo buộc Cruz Cabrera Brian Alberto, 27 tuổi, quốc tịch Dominica, đã liên tục tấn công vào vùng đầu và đẩy Trịnh Tú Anh xuống sông Dotonbori, quận Chuo, thành phố Osaka, Nhật Bản, khiến nạn nhân đuối nước và thiệt mạng hồi tháng 8-2021. Tại phiên tòa, Alberto phủ nhận cáo buộc sát hại Tú Anh, cho rằng "chỉ đang tự vệ". Luật sư bào chữa cũng cho rằng Alberto không có tội với lý do bị cáo "cũng bị nạn nhân đánh sau khi nhậu nên đáp trả". Công tố viên bác bỏ lập luận này, cho hay khi nạn nhân có dấu hiệu kiệt sức, Alberto tiếp tục tấn công và có những hành vi ngăn Tú Anh lên khỏi sông, dù biết nạn nhân có nguy cơ mất mạng.

Một nhân chứng khai trước tòa rằng, Alberto và Tú Anh đã ẩu đả với nhau, nhưng giữa chừng thì nạn nhân dừng lại, chỉ có bị cáo tiếp tục đánh đập. Tòa án Osaka đang tiếp tục xét xử và chưa đưa ra phán quyết.

T.N