Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt tại Lễ hội Vì Hòa bình 2024 -Quảng Trị

Thứ hai, 24/06/2024 14:12

Ban tổ chức Lễ Hội Vì Hòa bình 2024 tại Quảng Trị cho biết, có 9 đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia Chương trình Hòa nhạc quốc tế Giai điệu hòa bình "Quảng Trị Ký ức nở hoa", gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Pháp, Úc, Lào, Thái Lan, Campuchia.

Thả hoa đăng tri ân Anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn.
Thả hoa đăng tri ân Anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn.

Đây là hoạt động điểm của lễ hội, cũng là chương trình giao lưu âm nhạc quốc tế quy mô đầu tiên tại Quảng Trị diễn ra vào tối 20-7 tại Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh. Tại chương trình, có sự tham gia biểu diễn của hơn 1.000 thiếu nhi Việt Nam và quốc tế với sân khấu đa sắc màu, đa không gian.

Các em sẽ trình diễn bộ sưu tập áo dài chất liệu tái chế, thân thiện với môi trường, có hình ảnh thể hiện sắc màu văn hóa tiêu biểu của 54 dân tộc, điểm đến văn hóa du lịch đặc trưng, biểu tượng của 63 tỉnh thành Việt Nam và sắc màu độc đáo của 192 nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Cùng với đó là màn trình diễn kết hợp âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật công nghệ mới với 1.001 Drone biểu diễn.

Cũng trong chương trình lễ hội, vào đêm 13-7 sẽ diễn ra Đêm nhạc Trịnh Công Sơn "Khúc ca hòa bình" tại Công viên Fidel (TP Đông Hà). Trước đó, vào đêm 6-7 là chương trình nghệ thuật đặc biệt Khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình với chủ đề "Kết nối những nhịp cầu". Đến ngày 26-7 là chương trình "Ước nguyện hòa bình" tại TX Quảng Trị.

Bảo Hà

Nỗ lực giữ gìn, phát huy giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

Giữa dòng chảy văn hóa đại chúng với rất nhiều loại hình nghệ thuật mới đang phát triển, bằng tình yêu và đam mê với nghề, những người nghệ sĩ Tuồng đã, đang nỗ lực hết sức mình trong việc tìm giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy và lan tỏa vẻ đẹp của nghệ thuật Tuồng - một loại hình nghệ thuật sân khấu cổ truyền đặc sắc, tài sản văn hóa quý báu của dân tộc

Festival Tango Mặt trời mọc 2024 sẽ diễn ra tại Hội An

Nằm trong khuôn khổ những hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Quảng Nam và Đà Nẵng, từ ngày 21 đến 26-3, Festival Tango Mặt trời mọc 2024 sẽ diễn ra tại đô thị cổ Hội An (Quảng Nam). Sự kiện đang được đông đảo người dân mộ điệu và khách du lịch quốc tế chào đón. Dịp này, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với huấn luyện

Nhã nhạc cung đình thăng hoa

Khác với ca trù phát sinh từ dân gian rồi vào cung đình, Nhã nhạc có quá trình hình thành, lan tỏa trái ngược - từ cung đình lan tỏa ra dân gian - được UNESCO đánh giá là loại hình âm nhạc duy nhất đạt tới tầm vóc quốc gia trong các thể loại nhạc cổ truyền.

Chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và nhân dân anh hùng

Chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” tái hiện những mốc son lịch sử hào hùng 94 mùa xuân của Đảng ta, nhắc nhở công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị anh hùng cách mạng.