Nhiều CLB phản đối lùi lịch V.. League

Thứ hai, 19/07/2021 09:01

Những đội bóng trả lương cao cho cầu thủ như HAGL và Hà Nội FC sẽ gặp khó khăn nếu lượt về V. League 2021 lùi sang năm 2022.

Trước thông tin ban tổ chức V. League quyết định lùi thời điểm đá lượt về V. League 2021 đến tháng 2-2022, lãnh đạo CLB Nam Định, Hải Phòng, HAGL khá bức xúc. Họ cho rằng, VPF lùi lịch thi đấu mà không xin ý kiến, đẩy các đội bóng vào tình thế khó khăn tài chính.

Các đội bóng trên cho rằng, VPF nên chờ tới khi đội tuyển đá xong trận đấu với Australia ngày 7-9, bố trí các CLB đá cách ly tập trung tại một địa điểm. Đây là phương án tốt nhất bởi nếu tới tháng 2-2022 mới đá tiếp, các CLB khó tính toán về kinh tế cũng như nhân sự. Một lãnh đạo CLB HAGL chia sẻ: “VPF cũng nên nghĩ tới số phận của gần 400 cầu thủ. Khoảng 40-50 cầu thủ hàng đầu được lên tuyển thì không sao, nhưng số còn lại thì sao? CLB không thể trả họ về địa phương để họ vất vưởng, làm thêm các nghề. Nhưng nếu giữ nuôi thì cũng khó. Còn cầu thủ ngoại chi phí lớn, thanh lý hợp đồng không được, giữ sắp tới lại phải trả thêm rất nhiều tiền”.

N.T