Nhiều thí sinh Đà Nẵng có tâm trạng trái ngược với đề Ngữ văn trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ năm, 07/07/2022 11:41
Sáng 7-7, cùng với gần 1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 12 nghìn thí sinh Đà Nẵng đã hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi tốtnghiệp THPT 2022. Với thời lượng làm bài 120 phút, có nhiều em hoàn thành bài thi sớm, ra về với tâm trạng hài lòng nhưng cũng có em cho biết không thể đạt điểm cao.

Theo ghi nhận, tại 28 điểm thi chính thức trên địa bàn TP Đà Nẵng đều tuân thủ nghiêm túc, đúng quy chế. Lực lượng công an, thanh niên tình nguyện được huy động để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh vào phòng thi thuận lợi cũng như ra về không gây ùn tắc giao thông tại các cổng trường.

CSGT Công an TP Đà Nẵng trực tại các điểm thi, vừa đảm bảo TTATGT vừa hỗ trợ thí sinh
Hầu hết thí sinh cho rằng đề thi có cấu trúc quen thuộc, không quá khó

Đa số các em đều rời phòng thi với tâm trạng nhẹ nhàng, hài lòng với bài làm của mình. Em Nguyễn Thị Phương Thanh - học sinh trường THPT Thanh Khê cho biết, tuy không hoàn toàn tốt nhưng cơ bản cũng đã giải quyết các nội dung của đề thi. "Em nghĩ có thể đạt 7 điểm. Với lực học của mình, em thấy như thế là ổn. Bạn nào học khá trở lên thì sẽ giải quyết rất tốt và có thể đạt điểm cao", Thanh chia sẻ.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Ngữ Văn

Ngược lại, em Lê Đắc Quốc Phong - thí sinh tại điểm thi trường THCS Huỳnh Thúc Kháng thì cho biết, cũng như bản thân em, nhiều bạn trong phòng lắc đầu vì bài làm không được tốt. "Một số bạn nói đề không khó nhưng em thì làm không ổn lắm. Chắc được khoảng 4 điểm", Phong dự đoán.

Lực lượng sinh viên tình nguyện Đà Nẵng có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh

Theo đánh giá của một số giáo viên, nhìn chung, đề thi Ngữ văn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đảm bảo đúng các yêu cầu về nội dung, hình thức của một đề thi tốt nghiệp. Tương tự những năm gần đây, đề thi vừa sức, quen thuộc, hơn thế nữa, do mô hình cơ bản không thay đổi nên các kiểu dạng câu hỏi không bất ngờ với thí sinh. Khả năng phân loại của đề vẫn là sự phân loại của các mức độ đọc hiểu và cảm thụ văn bản, sự phân loại được ghi nhận bởi cách đánh giá tinh tế, chính xác của giám khảo.

Có khoảng 2.750 lượt người được huy động để thực hiện các nhiệm vụ liên quan, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định. Trong ảnh: Lực lượng thanh niên tình nguyện và Công an hỗ trợ thí sinh di chuyển vào phòng thi và ra về do trước đó bị tai nạn gãy chân

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong 2 ngày, từ 7 - 8/7. Thí sinh tham dự kỳ thi làm 5 bài thi bắt buộc gồm Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại, thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm.

CSGT Công an TP Đà Nẵng trực tại các điểm thi, vừa đảm bảo TTATGT vừa hỗ trợ thí sinh

Đà Nẵng có 12.716 thí sinh tham dự kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó 112 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp, 546 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển Cao đẳng, Đại học và 12.058 thí sinh vừa thi để xét công nhận tốt nghiệp vừa để xét tuyển Cao đẳng, Đại học.

Chiều nay, các thí sinh bước vào thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút

Bảo Nam