Nhóm trẻ độc lập tư thục Elm School nộp đơn xin giải thể

Thứ năm, 15/12/2022 09:25
Ngày 14- 12, lãnh đạo P.Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, địa phương đã nhận đơn xin giải thể của Nhóm trẻ độc lập tư thục Elm School (số 15- 17 đường Nguyễn Phước Lan, P.Hòa Xuân).
Nhóm trẻ độc lập tư thực Elm School xin giải thể sau sự cố bạo hành trẻ.
Nhóm trẻ độc lập tư thực Elm School xin giải thể sau sự cố bạo hành trẻ.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã đưa tin, ngày 3- 10, trên mạng xã hội xôn xao bức thư xin lỗi được cho là của cô giáo có tên P.T.G. - giáo viên, người đồng sáng lập Elm School. Nội dung thư viết: "Trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; dọa nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn dọa F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó, tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng... Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi...". Qua bức thư, cô G. cũng cam kết rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, đồng thời xin phụ huynh tha thứ.

Ngay sau đó, UBND P. Hòa Xuân phối hợp với cơ quan chức năng đã có buổi làm việc cùng phụ huynh và đại diện Elm School, cô G. Tại buổi làm việc với các bên liên quan, cô G. đã thừa nhận toàn bộ sự việc như trong nội dung bức thư xin lỗi gây xôn xao dư luận. Để tiến hành điều tra làm rõ sự việc, UBND P.Hòa Xuân đã ra quyết định tạm đình chỉ nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School. Sau sự việc này, Nhóm trẻ độc lập tư thục Elm School đã nộp đơn xin giải thể lên UBND P.Hòa Xuân.

Được biết, Elm School là nhóm lớp tư thục do UBND P.Hòa Xuân cấp giấy phép hoạt động từ tháng 4- 2022, và chỉ được phép chăm sóc, giáo dục tối đa cho 52 trẻ mầm non. Trước thời điểm xảy ra sự việc, Elm School đang chăm sóc cho hơn 30 trẻ.

Sau một thời gian vào cuộc điều tra làm rõ sự việc, xác định vụ việc không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, Công an Q.Cẩm Lệ đã tham mưu cho UBND quận tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với cô P.T.G. Ngày 17- 11, UBND Q. Cẩm Lệ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà P.T.G. (1986, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) với nội dung: "Gây tổn hại tinh thần ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em", được quy định tại Điểm b khoản 1 Điều 22 Nghị định số 130/2021 ngày 30-12-2021 Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em. Theo đó, mức phạt tiền số tiền 20 triệu đồng.

Xuân Sơn