Những chiếc ghế lung lay

Thứ ba, 09/06/2020 11:23

V-League 2020 chỉ qua 3 vòng đấu nhưng “lò xay” huấn luyện viên đã bắt đầu khởi động. Thanh Hóa là đội bóng đầu tiên “trảm” thuyền trưởng. Hiện, những chiếc ghế nóng ở CLB Đà Nẵng và HAGL cũng đang lung lay dữ dội.

HLV Fabio Lopez đã chính thức bị Thanh Hóa sa thải.

Sau trận thua 1-2 trước Quảng Nam ở vòng 3 của V-League 2020, CLB Thanh Hóa đã nói lời chia tay với HLV Fabio Lopez. Đây được cho là thông tin không quá bất ngờ với nhiều người hâm mộ bóng đá xứ Thanh. Chiến lược gia người Ý nhận được nhiều kỳ vọng từ chủ tịch Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ) và người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa khi lên ngồi ghế HLV trưởng đội bóng xứ Thanh. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này Thanh Hóa đã để thua cả 3 trận đấu ở V-League và chia tay Cúp Quốc gia sau trận thua Bình Dương ở vòng 1/8. Sa thải HLV Fabio Lopez, CLB Thanh Hóa đã mời HLV Nguyễn Thành Công (con trai cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh), từng là HLV trưởng của CLB Sài Gòn, về cầm quân.

Fabio Lopez là HLV thứ 2 chính thức mất việc ở V-League 2020 sau khi HLV Hoàng Văn Phúc chia tay CLB Sài Gòn sau vòng 1. Dù vậy, những thông tin từ hậu trường cho thấy, ghế nóng HLV của một số CLB khác tại V-League cũng đang lung lay dữ dội không kém.

Đó là trường hợp của HLV Lê Huỳnh Đức của CLB Đà Nẵng. Hôm 6-6 vừa qua, đội bóng mà tiền đạo Hà Đức Chinh đang đầu quân tiếp tục để thua SLNA với tỷ số chung cuộc  0-1 ở vòng 3 V-League 2020. Với trận thua ấy, Đà Nẵng cùng với Thanh Hóa là 2 CLB chưa giành được điểm số nào và đứng cuối bảng xếp hạng V-League 2020.

Có thông tin cho rằng, CLB Đà Nẵng (đội bóng chịu sự ảnh hưởng không ít từ ông bầu Đỗ Quang Hiển) nhiều khả năng sẽ nói lời chia tay với HLV Lê Huỳnh Đức. Thậm chí, có nguồn tin còn khẳng định người thay thế HLV Lê Huỳnh Đức là ông Hoàng Văn Phúc, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam và CLB Quảng Nam.

Ông Bùi Xuân Hòa - Chủ tịch CLB Đà Nẵng, đã lên tiếng phủ nhận chuyện đội bóng sông Hàn sa thải HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng nếu CLB Đà Nẵng không thể giành chiến thắng trước Quảng Nam trong trận “derby xứ Quảng” ở vòng 4 diễn ra vào ngày 11-6 sắp tới, ghế nóng của HLV Lê Huỳnh Đức khó lòng được đảm bảo.

Trong khi với HAGL nhà bầu Đức, HLV người Hàn Quốc Lee Tae Hoon cho biết ông sẵn sàng ra đi nếu không được lãnh đạo đội bóng phố Núi tin dùng trong thời gian tới. “Kết quả đội không tốt, HLV sẽ phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Tôi không trách cầu thủ. Nếu có quyết định sa thải, tôi sẽ chấp hành”, ông Lee Tea Hoon chia sẻ sau trận thua đậm 0-3 trước CLB Hà Nội nhà bầu Hiển hôm 6-6.

Thành tích của HAGL sau 3 vòng đấu ở V-League 2020 không đến nỗi quá tệ (giành 4 điểm và đứng thứ 9 sau 3 vòng), nhưng việc bị Nam Định loại ngay ở vòng loại Cúp Quốc gia 2020 và trận thua toàn diện trước “đại kình địch” Hà Nội vừa qua, khiến ban huấn luyện đội bóng nhà bầu Đức nhận rất nhiều chỉ trích từ chính người hâm mộ HAGL.

Được biết, bầu Đức vẫn chưa chính thức ra quyết định sa thải HLV Lee Tae Hoon sau trận thua CLB Hà Nội. Nhưng theo tìm hiểu, trận HAGL tiếp Nam Định ở vòng 4 tới đây (ngày 12-6) có thể là cơ hội cuối cùng để chiến lược gia người Hàn Quốc thể hiện tài cầm quân của mình. Nếu HAGL không thể giành chiến thắng trước Nam Định, ông Lee Tae Hoon dự kiến là HLV tiếp theo mất việc ở V-League 2020.

P.V