Những chuyến xe vì dân

Thứ tư, 05/10/2022 10:18
Trong thư cảm ơn gửi đến Công an huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), anh Phạm Minh Vương (1983, tạm trú ở tổ 56, khu phố 7, P. Hiệp Thành, Q, 12, TPHCM) viết, khi anh về quê ở thôn Phước Huệ, xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân, thăm mẹ là bà Phạm Thị Nhưng đã gần 80 tuổi, đã hai lần trượt chân té ngã gãy xương chân nên đi lại khó khăn, tình cờ chứng kiến Thiếu tá Nguyễn Thanh Bình- Phó trưởng Công an xã Xuân Quang 2, đến nhà cõng mẹ anh và dìu một số người già yếu khác trong thôn lên ô-tô chở đến trụ sở xã để làm căn cước công dân. Những hình ảnh ấy đã làm cho anh thực sự xúc động, khiến anh không thể nào quên được. Anh rất cảm kích trước công việc của các cán bộ chiến sĩ Công an đã và đang làm cho người dân"...
Công an huyện Đồng Xuân trong chương trình "Những chuyến xe cấp căn cước công dân nghĩa tình" đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người già.
Công an huyện Đồng Xuân trong chương trình "Những chuyến xe cấp căn cước công dân nghĩa tình" đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người già.

Mẹ anh Vương chỉ là 1 trong số 286 người già yếu, neo đơn, khuyết tật được Công an huyện Đồng Xuân đưa ô-tô đến tận nhà chở đến trụ sở UBND các địa phương trong huyện để làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD). Bên cạnh đó, còn có hơn 280 người được làm CCCD tại nhà do không thể đi lại.

Thượng tá Nguyễn Quang Thắng- Trưởng Công an huyện Đồng Xuân cho biết, trong 20 ngày cuối tháng 9-2022 và đầu tháng 10, với việc tiếp nối chương trình "Những chuyến xe cấp CCCD nghĩa tình", đã có rất đông người dân được làm thủ tục cấp CCCD. Công an huyện Đồng Xuân đã huy động 37 chuyến ô-tô và hàng chục chuyến xe máy cơ động đến các buôn làng xa xôi để hỗ trợ người dân đi làm CCCD. Nhiều cán bộ chiến sĩ còn dùng xe cá nhân để đón người già, người khuyết tật đến nơi làm CCCD và đưa về nhà.

Già làng La Chí Thái, ở làng Xí Thoại, xã Xuân Lãnh và già làng La Mo Tư ở làng Phú Lợi, xã Phú Mỡ (H. Đồng Xuân) tấm tắc: "Người Ba Na, Chăm H'roiai ai cũng ưng cái bụng, có người lần đầu tiên trên đời biết đến cái ô-tô đó".

Bí thư Huyện ủy Đồng Xuân Hồ Văn Mười ghi nhận, những nỗ lực tích cực của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đồng Xuân khi tổ chức "Những chuyến xe cấp CCCD nghĩa tình" trong thời gian qua là những hình ảnh đẹp, đậm chất nhân văn, bồi đắp thêm niềm tin yêu, cảm phục của nhân dân đối với người chiến sĩ CAND vì nhân dân phục vụ...

P.Y