Nổ lớn tại thủ đô Somalia, hàng chục người thương vong

Thứ sáu, 26/11/2021 15:09

Binh sĩ quân đội quốc gia Somalia tại hiện trường vụ tấn công của nhóm phiến quân Al-Shabab nhằm vào trụ sở Liên hợp quốc ở thủ đô Mogadishu. Ảnh: AFP

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 23 người bị thương trong một vụ nổ ở trung tâm thủ đô của Somalia. Các tay súng Al-Shabaab tuyên bố thực hiện vụ tấn công này và mục tiêu là nhằm vào đoàn xe của LHQ.

Theo hãng tin Reuters, sáng 25-11, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Mogadishu của Somalia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương. Giới chức y tế đã xác nhận thông tin về thương vong. Trong khi đó, các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng súng nổ sau đó. Các tay súng Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công này và mục tiêu là nhằm vào đoàn xe của Liên hợp quốc. Hiện trường vụ nổ là một ngã tư ở trung tâm Mogadishu. Ngoài thương vong về người, vụ nổ còn làm sập các bức tường của một trường học và một bệnh viện cũng như gây hư hại nhiều ô-tô gần đó.

Các vụ đánh bom xảy ra khá thường xuyên ở thủ đô Mogadishu, mà nhóm Al-Shabaab là tình nghi số một. Mới đây nhất là vụ đánh bom xe liều chết ngày 25-9 vừa qua cũng tại một ngã tư đông người qua lại, khiến 7 người thiệt mạng cùng nhiều người bị thương.

T.L