"Nối gót" Đặng Văn Lâm, 2 tuyển thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu

Thứ bảy, 27/02/2021 18:04

CLB Viettel cho biết cầu thủ Trần Danh Trung sẽ được tham gia thi đấu cho FC Ryukyu tại J.League 2, Nhật Bản. Dự kiến bản hợp đồng này khi được ký kết sẽ có giá trị trong vòng 1 năm và cơ hội lớn để cầu thủ 21 tuổi này phát triển và có những đóng góp nhiều hơn nữa.

Trần Danh Trung.   Ảnh: Viettel FC.

FC Ryukyu hiện đang đứng thứ 16 (trên tổng số 22 đội) tại J.League 2. Đội bóng Nhật Bản mùa này đã có 14 trận thắng, 8 trận hòa và 20 trận thua. Nếu hợp đồng của Danh Trung thành hiện thực thì cầu thủ Việt Nam sẽ phải cạnh tranh vị trí với một loạt cái tên như Shinya Uehara, Takuma Abe, Takuya Hitomi...

Một số nguồn tin cho biết, trong đợt này ngoài Danh Trung, FC Ryukyu còn muốn đưa một cầu thủ Việt Nam khác là Cao Văn Triền sang Nhật Bản thi đấu. Cầu thủ thuộc biên chế Sài Gòn FC từng được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển Việt Nam trong đợt tập trung vào cuối năm 2020.

Cao Văn Triền.  Ảnh: Sài Gòn FC.

Dự kiến vào khoảng tháng 7, hai cầu thủ trên mới có thể sang Nhật Bản thi đấu.Như vậy, sau Đặng Văn Lâm và trước đó là Công Phượng, Tuấn Anh, Công Vinh, bóng đá Việt Nam đang có thêm nhiều cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu.

T.H