Nồng ấm tình quân dân

Thứ ba, 03/01/2023 18:37
Quảng Trị đang trải qua những ngày giá rét, buốt lạnh khắc nghiệt phủ khắp từ đồng bằng lên vùng núi. Với đồng bào thiểu số vùng cao phía tây Quảng Trị, những lúc này cần lắm sự sẻ chia để mùa đông bớt lạnh, cho con trẻ yên tâm vượt đồi băng suối đến trường mỗi ngày, cho người ốm đau thêm động lực qua đận khốn khó. Và tình cảm của những người chiến sĩ đang hướng về người dân thân yêu đã hồi đáp mong mỏi bình dị đó.
Chiến sĩ trẻ ĐBP CK quốc tế La Lay trao tận tay từng gô cháo nóng hổi cho bệnh nhân nghèo và người thân chăm sóc.
Đoàn Thanh niên CA tỉnh Quảng Trị và đoàn thiện nguyện trao quà cho bà con khó khăn xã A Vao.

Đại úy Cao Tất Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị vẫn đong đầy cảm xúc sau khi hoàn thành chuyến thiện nguyện “Tình nguyện mùa đông 2022, Tết nghĩa tình năm 2023” lên địa bàn xã A Vao, H.Đakrông. Đơn vị tổ chức chương trình ý nghĩa này gồm Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Chi Đoàn Cảnh sát nhân dân 1, Huyện Đoàn Đakrông và Quỹ Từ thiện Navitas. Vượt chặng đường xa 150km từ trung tâm tỉnh lị, đoàn đã đến địa bàn hiểm trở, xa xôi nhất trên tuyến biên giới H.Đakrông – xã A Vao, nơi chủ yếu là đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô, đời sống nhiều khó khăn. Nhiều thôn bản ở sâu, xa, đi lại vô cùng gian nan. Chia sẻ với đồng bào nghèo vượt qua mùa đông khắc nghiệt để có thêm động lực bước vào năm mới 2023, đoàn tình nguyện đã trao 100 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng bao gồm nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm. Đón nhận quà tặng đến từ cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an và đoàn tình nguyện, bà con không giấu được sự xúc động trước sự quan tâm thiết thực đầy nghĩa tình này.

Trong khi đó, cũng tại địa bàn A Vao, những người lính quân hàm xanh lại một lần nữa trao đến đồng bào sự sẻ chia nồng ấm trong ngày giá lạnh. Chi Đoàn Đồn Biên phòng A Vao (BĐBP Quảng Trị) cho hay, với sự hỗ trợ từ các cá nhân thiện nguyện, CBCS phối hợp trao tặng hơn 560 suất quà gồm áo ấm, chăn ấm cho bà con nhân dân thôn Tân Đi 1, thôn A Vao, thôn Tân Đi 2, thôn Pa Ling và các cháu mầm non thuộc điểm trường Mầm non Tân Đi 1, Pa Ling. Nhìn nụ cười tươi vui được khoác trên mình chiếc áo ấm mới của các em thơ, những người lính biên phòng cũng vui theo. “Cảm ơn các chú bộ đội biên phòng, cảm ơn các nhà hảo tâm, mùa đông ni mấy bà cháu bớt lạnh rồi”- bà Pỉ Lai bày tỏ. Dường như trong lời chia sẻ ấy, đã thấy thắm thêm tình cảm giữa quân dân, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần xung kích của Tuổi trẻ đơn vị nơi vùng biên cương của Tổ quốc.

Chiến sĩ trẻ ĐBP CK quốc tế La Lay trao tận tay từng gô cháo nóng hổi cho bệnh nhân nghèo và người thân chăm sóc.

Ngược ra xã Tà Rụt (H.Đakrông), mưa lạnh không cản được bước chân thiện nguyện của người lính biên phòng tổ chức Chương trình “Nồi cháo nhân ái” số thứ 5 tháng 12-2022. Diễn ra trùng với thời điểm chuẩn bị bước sang năm mới 2023 nên càng mang ý nghĩa hết sức đặc biệt với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế H.Đakrông cơ sở 2 (xã Tà Rụt). Đây là cơ sở y tế khám, điều trị cho bà con nhiều xã phía nam H.Đakrông gồm A Vao, A Ngo, A Bung, Tà Rụt, chủ yếu là đồng bào Vân Kiều, Pa Cô sinh sống. Với tấm lòng của người lính quân hàm xanh đóng chân địa bàn và quản lý 2 xã A Bung, A Ngo, CBCS ĐBP CK Quốc tế La Lay luôn nỗ lực hết lòng giúp đỡ bà con nơi đây ở nhiều lĩnh vực. Cứ mỗi cuối tuần, CBCS ĐBP CK quốc tế La Lay cùng với Công đoàn Trung tâm Y tế H.Đakrông cơ sở 2 triển khai “Nồi cháo nhân ái” đồng hành cùng bệnh nhân nghèo. Đón bát cháo nóng, thơm ngon, đậm chất dinh dưỡng, bà con thấy thêm năng lượng, vượt qua mùa đông giá rét, bớt đi cơn đau và những ngổn ngang lo lắng.

Cũng như thế, tại Trung tâm Y tế H.Đakrông (cơ sở chính) như thường lệ, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an H. Đakrông tiếp tục tổ chức “Nồi cháo nhân ái”, trao từng bát cháo cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây trong ngày cuối tuần cận kề năm mới. “Nồi cháo nhân ái”, một chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa với mục đích hỗ trợ dinh dưỡng cho nhóm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đã, đang được nhân rộng, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng và xã hội. Tuổi trẻ Công an huyện cho biết, sẽ tiếp tục duy trì chương trình, đồng thời mong muốn thêm nhiều sự đồng hành trên hành trình ý nghĩa, thắm đượm nghĩa tình quân dân này.

Bảo Hà