Nữ bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân

Thứ tư, 13/03/2024 10:47
Bác sĩ Lê Thị Châu Linh - Phó trưởng khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà là một trong 16 cá nhân của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị vừa được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh giai đoạn 2021-2023. Với nữ bác sĩ 36 tuổi này, đó là kết quả qua những tháng năm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn được người bệnh yêu mến.
Bác sĩ Lê Thị Châu Linh tình nguyện hiến máu tại Chương trình hiến máu Blouse trắng - Trái tim hồng.
Nữ bác sĩ Châu Linh khám cho bệnh nhân.

Trong năm 2023, khoa Khám bệnh của Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà đã thực hiện 64.265 lượt khám bệnh, trong đó có 10.230 lượt khám bệnh với người từ 60 tuổi trở lên, 757 người bệnh là trẻ em dưới 6 tuổi, 812 người bệnh điều trị ngoại trú và chuyển tuyến 7.273 người bệnh. 10 cán bộ, nhân viên y tế của khoa Khám bệnh thực hiện tốt công tác chuyên môn và thường trực, tăng cường truyền thông - giáo dục sức khỏe, thực hành tốt quy tắc ứng xử và kỹ năng giao tiếp. Là Phó trưởng khoa Khám bệnh, bác sĩ Lê Thị Châu Linh luôn gương mẫu, cố gắng làm tròn nhiệm vụ được giao, đặc biệt luôn tận tình, chu đáo với người bệnh trong thực tiễn khám và điều trị.

Cùng với học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn và hiểu biết chung của cá nhân, nữ Phó trưởng khoa Khám bệnh thường xuyên vận động cán bộ, viên chức trong khoa cùng đồng nghiệp học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu. Biểu hiện rõ nét nhất của tinh thần công tác này ở bác sĩ Lê Thị Châu Linh là luôn cố gắng tìm ra phương pháp tốt nhất, nhanh nhất trong chữa trị bệnh, nêu cao tinh thần phê và tự phê, phân biệt đúng đắn giữa công - tư, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của tập thể, cùng tập thể khoa Khám bệnh thắt chặt khối đoàn kết đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các khoa khác khi có yêu cầu. Với những thành tích đạt được trong công tác qua mỗi năm tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, bác sĩ Lê Thị Châu Linh đã được Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tặng thưởng Giấy khen trong nhiều năm liền (từ năm 2014 đến năm 2021) và là Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020, năm 2021.

Bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn, bác sĩ Lê Thị Châu Linh còn tích cực tham gia viết các bài lý luận chính trị bảo vệ Đảng và Nhà nước trong tình hình mới. Tham gia Cuộc thi Viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Quảng Trị năm 2003, bác sĩ Lê Thị Châu Linh với tác phẩm “Nhận diện, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch lợi dụng đại dịch COVID-19 để chống phá Đảng, Nhà nước” đã được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Chứng nhận được chọn tham dự “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Trung ương tổ chức, năm 2003” tháng 9-2023. Đến tháng 12-2003, Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà đã tặng thưởng bác sĩ Lê Thị Châu Linh Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Ban Chỉ đạo thành phố Đông Hà về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2003”. Những nỗ lực của bác sĩ Lê Thị Châu Linh trong lĩnh vực này không gì ngoài mục đích góp phần củng cố, nâng cao niềm tin của mọi người vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ trong quá trình đưa Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diệntrên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, tin tưởng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân của ngành y tế.

Bác sĩ Lê Thị Châu Linh tình nguyện hiến máu tại Chương trình hiến máu Blouse trắng - Trái tim hồng.

Tại Chương trình hiến máu Blouse trắng - Trái tim hồng do Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Y tế tỉnh tổ chức ngày 1-2 vừa qua, bác sĩ Lê Thị Châu Linh là 1 trong 498 tình nguyện viên là công chức, viên chức, lao động trong, ngoài ngành y tế tỉnh đăng ký tình nguyện hiến máu và tiểu cầu để góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Với bác sĩ Lê Thị Châu Linh, tham gia hiến máu là niềm hạnh phúc, cùng nhiều người, nhất là đội ngũ thầy thuốc tiếp tục khẳng định lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân tương ái, đồng thời lan tỏa thông điệp về tinh thần hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.

Bằng năng lực chuyên môn, tinh thần cống hiến ngày càng hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bác sĩ Châu Linh đã, đang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của một thầy thuốc tận tâm với nghề, hết lòng vì người bệnh.

Bội Nhiên